post
Tin tức
178

Du học công nghệ thông tin Australia và những điều cần lưu ý

Vì sao bạn nên du học công nghệ thông tin Australia?

Úc luôn được nhiều người biết đến là một đất nước có thế mạnh về giáo dục và là nơi đem đến nhiều cơ hội việc làm đến cho sinh viên. Dưới đây là một số lý do khiến du học công nghệ thông tin Úc được chú ý.

1. Chất lượng giảng dạy và chương trình học đạt chuẩn  

Du học công nghệ thông tin tại Úc bạn cần học 1,5 - 2 năm hoặc 3 - 4 năm tuỳ theo chương trình đào tạo mình lựa chọn là cao đẳng hay cử nhân. Trong khoảng thời gian theo học, sinh viên sẽ được đào tạo cả lý thuyết lẫn các kỹ năng thực tế.

Các kiến thức sẽ được dạy từ cơ bản nhất đến nâng cao, tạo điều kiện để sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng và các kiến thức chuyên sâu một cách tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn đi làm hoặc học lên thạc sĩ để nâng cao trình độ của mình.

Chương trình giảng dạy cho ngành công nghệ thông tin được đánh giá là đạt chuẩn về mặt nội dung, kỹ năng và chất lượng giảng dạy theo đánh giá của Tổ chức giám sát các khóa học về máy tính và IT (ACS) tại Úc vậy nên bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng.

Sinh viên muốn đi du học có thể linh hoạt lựa chọn những khoá học đào tạo từ các trường đại học khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ ngay với Mindx để được tư vấn và dễ dàng định hướng và quyết định chương trình học dựa trên các yếu tố sở thích, khả năng học tập của mình.

2. Cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp công nghệ thông tin tại Australia

Cơ hội việc làm là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi đi du học nói chung. Đây cũng chính là lý do tại sao ngành công nghệ thông tin tại Úc lại được nhiều người lựa chọn như vậy.

Theo một báo cáo gần đây của Hiệp hội máy tính Úc (Australian Computer Society and Deloitte Access Economics), trong 6 năm tới tính từ năm 2022, Úc đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành công nghệ thông tin. Nhu cầu theo học ngành công nghệ thông tin tại Úc sẽ ngày càng cao và đây là cơ hội tuyệt vời đối với các bạn du học sinh tại đây. Các bạn sinh viên có thể tìm kiếm công việc để thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một kỹ sư sau khi tốt nghiệp du học công nghệ thông tin Úc có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Các bạn có thể làm việc với vai trò sáng tạo như thiết kế trang web, tạo ra các trò chơi hay viết kỹ thuật, dạy các kỹ năng công nghệ thông tin cho người khác.

Ngoài ra, các công việc như phát triển phần mềm hệ thống cho doanh nghiệp cũng phù hợp cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, sau tốt nghiệp các bạn có thể áp dụng các kỹ năng công nghệ thông tin của mình vào việc bán hàng hoặc tư vấn ngành học,...

3. Trang bị kiến thức và lộ trình tốt nghiệp rõ ràng

Công nghệ thông tin là ngành tập trung vào hệ thống và phát triển mạnh mẽ các ứng dụng và phần mềm máy tính. Sinh viên cần nắm bắt cách phát triển các nền tảng cũng như phần mềm ứng dụng. Việc này để đảm bảo rằng chúng hoạt động một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

Khi đi du học công nghệ thông tin Úc, vào năm học đầu tiên, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chung và căn bản về ngành học của mình. Những môn học căn bản bạn sẽ học có thể là Giới thiệu về lập trình (Introduction to Programming), giới thiệu về hệ thống máy tính (Introduction to Computer Systems and Platform Technologies),...

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, cụ thể là:

 • Lập trình viên công nghệ thông tin.
 • Chuyên viên ngành kỹ thuật công nghệ thông tin và máy tính.
 • Kỹ sư phần mềm máy tính.
 • Chuyên gia phát triển ứng dụng di động.
 • Nhà phát triển website.
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng.
 • Chuyên gia kiểm thử phần mềm.
 • Lập trình viên đa năng.
 • Chuyên viên phân tích quy trình nghiệp vụ.
 • Nhân viên, nhân viên cấp cao quản trị hệ thống máy tính...

4. Đi làm sau tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn

Du học ngành công nghệ thông tin tại Úc đang dần mang đến nhiều thay đổi tích cực trên rất nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, mức lương sau khi tốt nghiệp cũng rất hấp dẫn đối với các bạn sinh viên.

Nhìn chung, mức lương cho ngành công nghệ thông tin là cao nhất tại các sàn tuyển dụng lớn. Ở Úc, họ bắt đầu với mức lương khoảng 56 nghìn đô la và có thể thay đổi theo tổ chức và vai trò của bạn. Sau một khoảng thời gian làm việc, lương của họ có thể đạt tới 60 nghìn đô đến 90 nghìn đô đối với ngành phân tích kinh doanh. Đối với dịch vụ và hỗ trợ khách hàng có thể đạt tới mức lương là 50 đến 70 nghìn đô la. Không dừng lại ở đó, các công ty có thể đưa ra các mức lương cao hơn để thu hút các nhân tài về với mình.

Ở Sydney, mức lương cho các chuyên gia công nghệ thông tin thuộc hàng khủng, cao nhất cả nước. Có rất nhiều cơ hội dành cho sinh viên tốt nghiệp ở đây.

Cách đi du học nghệ thông tin tại Australia

Có hai cách để một sinh viên có thể đi du học công nghệ thông tin ở Úc đó là du học tự túc và xin học bổng.

Du học công nghệ thông tin Australia hệ tự túc

Chi phí

Quy định du học của Úc là tất cả sinh viên tự túc đều phải đóng học phí và các khoản phụ phí vào đầu kỳ học. Tuy nhiên mức học phí sẽ khác nhau tùy theo từng trường học cũng như chương trình đào tạo của từng sinh viên. Cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo

Học phí dự tính

Tiếng Anh

Tùy trường hợp

350 đến 440 AUD/tuần

Dự bị đại học

8 đến 12 tháng

23 đến 30 nghìn AUD/khoá

Cao đẳng liên thông

8 đến 12 tháng

27 đến 35 nghìn AUD/khoá

Cao đẳng nghề

1 đến 2 năm

15 nghìn AUD/năm

Đại học

3 đến 4 năm

17 đến 43 nghìn AUD/năm

Sau đại học

1 năm rưỡi đến 2 năm

22 đến 45 nghìn/năm

Mức chi phí du học công nghệ thông tin tại Úc (Trong đó: AUD là đô la Úc)

Bên cạnh đó, sinh viên cần chuẩn bị một số chi phí khác như chi phí nhà ở, chi phí ăn uống, chi phí đi lại,... Ở mỗi khu vực khác nhau sẽ có những chi phí khác nhau. Trung bình chi phí cho nhà ở sẽ dao động tầm 800 AUD/ tháng. Còn các chi phí khác giao động tầm 400 AUD/tháng

Điều kiện

Để du học công nghệ thông tin tại Úc, sinh viên cần đáp ứng những điều kiện sau:

Độ tuổi tối thiểu được cấp Visa du học Úc là 6 tuổi trở lên. Trong trường hợp các bạn muốn đi du học Úc nhưng chưa đủ 18 tuổi thì phải cần thêm cha mẹ, người thân hoặc người bảo lãnh đi theo và cung cấp các hồ sơ bằng chứng cho thấy đã sắp xếp chỗ ở hợp lý và an toàn.

Điểm trung bình học tập GPA - Một điều kiện quan trọng khi xét hồ sơ du học

Tiếp theo, bạn phải đủ điều kiện điểm trung bình học tập GPA. Cụ thể như sau:

 • Hệ dự bị đại học Úc: Có GPA lớn hơn 6.0 và yêu cầu có IELTS 5.5 hoặc phải làm bài test của trường.
 • Hệ du học đại học Úc: Có chứng chỉ Trung học hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. GPA phải lớn hơn 7.0 và IELTS đạt 6.5 trở lên.
 • Hệ sau đại học: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, và có GPA trung bình 6.5 trở lên. Bên cạnh đó IELTS đạt 6.0 đến 6.5 tùy chương trình giảng dạy.

Du học công nghệ thông tin Australia bằng cách xin học bổng các trường

Hồ sơ

Hồ sơ xin học bổng phải thật ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng ký. Bạn phải xác định rõ động cơ du học của bạn là gì và cố gắng làm nổi bật điểm đó và làm sắc nét chúng trong bài luận của mình.

Yêu cầu xét tuyển riêng của từng loại học bổng du học

Bạn cũng cần quan tâm đến loại học bổng mà bạn lựa chọn. Ví dụ một số trường đại học ở Úc khi xét tuyển học bổng cần điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên và có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học sẽ là do chính chủ Úc cung cấp.

Bài thi đạt chuẩn mực đánh giá quốc tế

Nếu như việc xét điểm trung bình học tập, tức là GPA là tuỳ vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét kết quả bài thi chuẩn tiếng Anh hay các bài thi khác lại được chuẩn hoá cho trình độ toàn thế giới.

Vì thế, bạn nên cố gắng và đạt điểm cao trong các bài thi chuẩn hóa dạng này.

Top 3 đại học đào tạo tốt nhất cho du học công nghệ thông tin Úc

Đại học The University of New South Wales (UNSW Sydney)

Gói học bổng mà UNSW Sydney cung cấp sẽ rơi vào tầm khoảng 38 nghìn AUD. Chi phí sinh hoạt là 18,100 nghìn đô la và chi phí cho ký túc xá là 14,800 nghìn đô la với những yêu cầu như sau:

 • Bậc đại học: Tốt nghiệp cấp 3 với GPA là 7.0 và IELTS là 6.5
 • Bậc sau đại học: Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành và IELTS 6.5 trở lên kèm theo CV và kinh nghiệm làm việc.

Trường đại học The University of New South Wales

The University of Melbourne

Gói học bổng mà The University of Melbourne cung cấp đó là miễn giảm 10 nghìn AUD đến 100% học phí trong năm đầu tiên học. Trong 3 năm tiếp theo miễn giảm 50% học phí với những yêu cầu như sau:

Du học sinh có điểm trung bình học lực GPA tối thiểu cho chuyên ngành của mình, trung bình là 7.0. Đạt yêu cầu tối thiểu về khả năng ngôn ngữ tiếng Anh cụ thể là IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

The University of Melbourne

Monash University

Gói học bổng Monash University cung cấp đó là 100% học phí mỗi năm dành cho chương trình cử nhân, thạc sĩ. Đối với chương trình đại học, trường cung cấp gói học bổng lên đến 10 nghìn đô la cùng những điều kiện sau đây:

 • Chương trình Foundation, Diploma I: Hoàn thành lớp 11 ở Việt Nam với IELTS đạt 5.5.
 • Chương trình Diploma II: Tốt nghiệp lớp 12 và đạt IELTS 6.0.
 • Chương trình EAP: Đạt IELTS đối thiểu là 5.5

Monash University

Bạn cần chuẩn bị những tài liệu gì để xin học bổng du học Australia?

Hồ sơ đăng ký nhập học

Hồ sơ đăng ký nhập học nên được chuẩn bị từ 8 tháng đến 1 năm so với ngày dự định nhập học. Cụ thể gồm những tài liệu sau đây:

 • Hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông và bảng điểm của những năm bạn học gần nhất.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc các chứng chỉ có giá trị tương đương khác.
 • Các loại giấy tờ thêm mà nhà trường yêu cầu.
 • Ảnh chân dung (ảnh thẻ) theo quy định kích thước của nhà trường.
 • Ảnh Personal Statement kèm theo thư giới thiệu

Hồ sơ xin visa du học

 • Mẫu xin visa du học số 157 đã điền đầy đủ thông tin theo quy định.
 • Tờ khai chi tiết về nhân thân mẫu số 67 đầy đủ thông tin.
 • Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng.
 • 4 ảnh có kích thước 4x6 mới chụp gần đây theo định dạng của hộ chiếu.
 • Bản sao công chứng
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt và được xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Thư mời nhập học ở trường đại học từ Úc.
 • Thư trình bày kế hoạch học tập của mình.
 • Giấy tờ hoặc những tài liệu chứng minh tình hình tài chính của mình.

Một số công ty bạn có thể vào làm khi du học công nghệ thông tin Australia

Ngoài cơ hội việc làm với mức lương khủng đã liệt kê ở trên thì sau đây là một số công ty nổi tiếng về công nghệ thông tin tại Úc mà bạn có thể tham khảo.

Groove Technology – Công ty lập trình phần mềm nổi tiếng nhất tại Australia

Công ty có hơn 11 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và phát triển phần mềm tại Úc. Công ty cung cấp đa dạng giải pháp sáng tạo và trở thành đơn vị nhận được sự tin tưởng hàng đầu của các đối tác trên thế giới.

City Systems Pty Ltd - Công ty lập trình nổi tiếng tại Australia

Đây là công ty cung cấp dịch vụ lập trình và công nghệ lớn có trụ sở tại thành phố xinh đẹp Sydney. Với hơn 10 năm phát triển, công ty hiện đang được rất nhiều đối tác lớn nhỏ tin tưởng.

Công ty thiết kế phần mềm công nghệ - Control Z

Công ty hiện có trụ sở tại Bắc Adelaide và là đơn vị cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp tăng cường bảo mật và hiệu quả bằng dịch vụ công nghệ thông tin. Mỗi sản phẩm trước khi tiến hành phát triển đều đã được nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đem đến sự tin cậy cho khách hàng.

Tư vấn các bước chuẩn bị hồ sơ du học Công nghệ thông tin Australia

Quy trình chung các bạn cần làm trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Úc bao gồm những bước sau đây.

 • Thư mời nhập học.
 • Đóng các khoản tiền đầy đủ theo yêu cầu của trường và bộ di trú sang trường.
 • Nhận thư xác nhận chỗ học chính thức.
 • Nộp hồ sơ vào VP visa và rà soát hồ sơ.
 • Đăng ký nhà ở và đón.
 • Nhận visa và xác nhận nhà ở.
 • Bay và nhập học.

Tuy nhiên khi chuẩn bị bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Đảm bảo chuẩn bị hồ sơ đúng và chuẩn như yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
 • Các giấy tờ trong hồ sơ xin Visa hãy được sắp xếp một cách rõ ràng và cụ thể khoa học. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với người xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn và bạn có thể thành công xin visa nhanh hơn.

Một số học viên đã du học Công nghệ thông tin thành công cùng Mindx

MindX là trường đào tạo lập trình dành cho học sinh. Đối với các bài về du học, đối tượng hướng đến là học sinh cấp 3 yêu thích ngành lập trình và mong muốn du học. Vai trò của MindX là đào tạo các bạn kiến thức cơ bản, có một dự án thực tế thành công để đưa vào hồ sơ xin học bổng, sẽ là một lợi thế để các trường đại học xét duyệt học bổng.

Cùng nhìn lại hành trình chuẩn bị hành trang du học của một số học viên tiêu biểu tại MindX để xem trước khi đi du học ở các nước các bạn ấy đã trải qua quá trình khổ luyện như thế nào để đạt được những thành công như ngày hôm nay nhé!

Đỗ Hữu An

Trước khi trở thành Lập trình viên dự án UpBeat được đầu tư 15.000 USD từ quỹ VSV, Hữu An đã có một hành trình tuyệt vời tại MindX. Hữu An chia sẻ:

“Sau khi bàn bạc với bố mẹ về việc đi du học, em chợt nhận ra mình không cần phải học các môn ở trường nữa và em nảy ra ý tưởng đi học lập trình. Em bắt đầu Google và thấy Teckids (MindX). Tìm hiểu kỹ thấy MindX có Hackathon và sự thân thiện ở đó. Em thấy MindX rất tuyệt, có thể đánh giá 10/10. Môi trường học rất tốt, 2 anh giảng viên của em là 2 anh tận tâm nhất mà em từng học. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là Hackathon vì nó mang lại cho em hiểu biết khá nhiều về ngành lập trình và khó khăn của nó như thế nào. Bố mẹ em sợ ảnh hưởng đến kết quả trên lớp nên ban đầu có phản đối nhưng sau khi em thuyết phục, và thấy được sự quyết tâm của em, bố mẹ đã ủng hộ. Em sẽ tiếp tục học khóa Android tại MindX và muốn code được ít nhất 10 dự án trước khi đi du học và muốn tạo ra sản phẩm đặc biệt có ích để mọi người bớt cô đơn."

Trần Trọng Nghĩa

Cậu bé nổi tiếng khi mới 12 tuổi đã biết 8 ngôn ngữ lập trình và bỏ túi hàng loạt thành tích ấn tượng. Cậu bé cho biết:

“Với em, học lập trình ban đầu là vì đam mê và cho vui thôi chứ không học được chữ nào cũng đâu có sao. Nhưng từ những cuộc thi trên mạng với các giải thưởng rất hấp dẫn đã khiến em nghĩ lại, rằng mình cần phải tập trung trên con đường mà mình đã chọn.”

Và sau 3 tháng cố gắng học tập thì Nghĩa đã giành được một số thành tích đáng ngưỡng mộ đó là giải nhất cuộc thi AppJamming Summit 2019 và nhận học bổng 2 khoá học tập tại MindX. Cậu bé đã khiến giám đốc sản xuất Codelearn cực kì kinh ngạc khi cậu bé tìm ngay được lỗi sai trên code. Đáng ngạc nhiên hơn khi anh nhận ra Nghĩa chỉ mới là cậu học sinh lớp 6.

Trần Trọng Nghĩa - Học viên nhỏ tuổi đạt được nhiều thành tích tại MindX

Tổng kết

Bài viết trên đây tổng hợp cho bạn tất cả những thông tin về du học công nghệ thông tin Úc. Hy vọng với những chia sẻ từ MindX, bạn có thể phần nào hiểu rõ hơn cách thức đi du học tại Úc và giải đáp được thắc mắc về vấn đề này. Nếu bạn muốn được tư vấn về các khóa học, hãy liên hệ ngay với MindX để được cập nhập những chương trình học mới nhất.

Nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ