post
Tin tức
1090

Học lập trình phần mềm bắt đầu từ đâu chuẩn và thạo nghề nhanh nhất?

1. Học lập trình phần mềm ra làm gì?

Học lập trình phần mềm ra làm gì? Nếu bạn lựa chọn lập trình phần mềm thì sẽ có khá nhiều mảng khác nhau bạn có thể lựa chọn. Và mỗi mảng sẽ tương ứng với công việc mà bạn sẽ làm trong tương lai. Mỗi hướng đi, mỗi ngã rẽ đều sẽ có những thử thách mà bạn cần vượt qua để gặt hái được thành công. Cụ thể, học lập trình phần mềm khi ra trường bạn có thể lựa chọn công việc liên quan đến các mảng như:

- Lập trình web: Lập trình web cũng là một mảng lập trình khá hot hiện nay. Việc phát triển web như vũ bão hiện nay khiến nhu cầu lập trình viên web ngày càng tăng. Nếu lựa chọn mảng web thì sau bạn sẽ trở thành những nhà lập trình viên web

- Lập trình mobile: Nếu yêu thích các ứng dụng trên thiết bị di động thì bạn hãy theo đuổi lập trình mobile nhé. Bạn sẽ được thả mình vào những dòng code để tạo ra hàng trăm, hàng nghìn app hay và hấp dẫn

- Lập trình game: Game luôn có một sức hút kì lạ với mỗi người. Và chẳng có ai là chưa từng chơi bất cứ một game nào đúng không? Và bạn hoàn toàn có thể theo đuổi niềm đam mê lập trình game. Bạn có thể lập trình game trên PC hoặc trên mobile

Ngoài ra, còn có khá nhiều mảng lập trình khác như lập trình robot, lập trình hệ thống, lập trình PLC... Tùy vào niềm đam mê của mình mà bạn có những lựa chọn phù hợp. Một điều thú vị là bạn đang thành thạo một mảng lập trình thì hoàn toàn có thể học thêm mảng lập trình khác.

2. Học lập trình phần mềm bắt đầu từ ngôn ngữ nào?

Điều tiếp theo bạn cần nghĩ đến khi bắt đầu học lập trình phần mềm chính là lựa chọn ngôn ngữ bắt đầu. Ngôn ngữ lập trình sẽ là thử thách đầu tiên bạn cần chinh phục. Mỗi mảng lập trình sẽ có những ngôn ngữ phù hợp nhất. 

>>> Tìm hiểu ngay: Bạn có biết ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất cho người mới học?

Hiện nay, với hơn 200 ngôn ngữ lập trình khác nhau bạn sẽ tha hồ mà chọn. Mỗi ngôn ngữ lập trình sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Hãy tìm hiểu qua từng ngôn ngữ để có sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Bạn có thể tham khảo một số ngôn ngữ lập trình như: PHP, Python, C, C#, C++, Ruby, Java, Javascript, Objective-C và Swift (lập trình iOS), HTML... Mỗi ngôn ngữ đều có những đặc điểm riêng, hãy tìm hiểu kĩ chúng theo đúng mảng lập trình mình đã chọn nhé.

>>>> Bí mật 9 cách học code hiệu quả của các nhà lập trình viên quốc tế nổi tiếng mà bạn dễ dàng làm được!

3. Học lập trình phần mềm ở đâu tốt, thạo nghề nhanh?

Khi bạn đã biết học lập trình phần mềm bắt đầu từ đâu thì điều tiếp theo chính là việc lựa chọn một nơi để bồi dưỡng kiến thức. Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo lập trình phần mềm mà bạn có thể lựa chọn. 

Bạn có thể học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng. Hoặc có thể theo học tại các trung tâm dạy lập trình phần mềm. Ngoài ra, bạn có thể tự học lập trình phần mềm thông qua tài liệu, sách, các khóa học trực tuyến...

Nếu vẫn còn đang phân vân bạn hãy ghé MindX nhé. Ngôi nhà lập trình sẽ giúp đánh thức giấc mơ trong bạn và giúp bạn có một hướng đi thật đúng đắn!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ