Button contact
Hotline

Lập trình hiện nay đã trở nên cực kỳ quen thuộc với mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hình ảnh các bạn nhỏ ngồi say mê viết code đã trở nên không hề xa lạ. Ươm mầm đam mê lập trình sớm sẽ giúp trẻ nhanh thành công hơn. Và nhắc đến lập trình thì không thể không nói tới lập trình web được. Đây cũng là một mảng lập trình được các bạn nhỏ yêu thích. MindX sẽ bật mí phương pháp học lập trình trang web cho trẻ em hiệu quả bất ngờ sau!

Nếu như nói đến lập trình thì ai cũng nghĩ rằng chúng chỉ dành cho các bạn sinh viên và những người đi làm. Tuy nhiên, xã hội ngày một phát triển, lập trình không chỉ gói gọn cho những đối tượng đó nữa rồi.

Hiện nay, lập trình đã trở thành một niềm đam mê của các bạn nhỏ. Hình ảnh những cậu bé, cô bé hăng say viết code để tạo ra một sản phẩm mang đậm màu sắc cá nhân đã trở nên cực kỳ quen thuộc.

Để cho trẻ học lập trình sớm không chỉ giúp trẻ tự tin hơn mà còn giúp trẻ sớm nhận ra được niềm đam mê, hoài bão để theo đuổi. Và lập trình web được coi là mảng lập trình thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn nhỏ hiện nay.

Rất nhiều phụ huynh đã cho con em mình đi học lập trình web. Tuy nhiên, để trẻ có thể yêu việc học lập trình web và học một cách có hiệu quả thì không phải cha mẹ nào cũng làm được. Vậy, MindX sẽ bật mí những phương pháp học lập trình trang web cho trẻ em hiệu quả bất ngờ được “truyền từ ngàn đời sau!”

1. Nắm chắc kiến thức lập trình web cơ bản

Để có thể lập trình web thành thạo thì trẻ cần trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cơ bản về lập trình, lập trình web. Việc xây dựng một nền móng vững chắc sẽ giúp trẻ có một tiền đề thật tốt để phát triển các kiến thức nâng cao sau này.

Chắc chắn với trẻ, việc học thêm những kiến thức mới sẽ không hề dễ dàng. Mà đó lại là lập trình. Học lập trình với các bạn sinh viên, người đi làm đã khó rồi. Vậy để giúp trẻ học lập trình web một cách có hiệu quả thì các kiến thức lập trình web cần phải được chọn lọc thật kĩ.

Cụ thể, những kiến thức, từ ngữ chuyên ngành cần được đơn giản hóa để giúp trẻ dễ hiểu hơn. Ngoài ra, với mỗi phần lý thuyết cần đưa ví dụ cụ thể để giúp trẻ hiểu bài sâu hơn.

2. Thực hành viết code thật nhiều

Để sớm trở thành những nhà lập trình viên web tài ba thì trẻ cần thành thạo viết code. Không những thành thạo mà trẻ cần làm chủ được chúng. Để có được điều đó thì trẻ cần phải luyện tập, thực hành thật nhiều.

Thực hành không chỉ giúp trẻ củng cố lại những lý thuyết đã học mà còn giúp trẻ cải thiện khả năng code web. Đầu tiên, trẻ hãy thử sức mình với những đoạn code dễ và ngắn. Sau khi đã thành thạo thì trẻ hãy học đến các đoạn code dài và phức tạp hơn nhé.

>>> Khám phá các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất trên thế giới

Code nhiều sẽ giúp trẻ trau dồi được cho mình những kinh nghiệm quý báu. Những kỹ năng tư duy logic, xử lý và giải quyết vấn đề cũng được cải thiện và nâng cao hơn rất nhiều.

3. Nâng cao kiến thức lập trình web qua nhiều nguồn khác nhau

Việc tham khảo, đọc sách lập trình web sẽ giúp trẻ mở rộng được vốn kiến thức của mình từ đó có cái nhìn toàn diện nhất về ngành lập trình web mà mình theo đuổi.

Trẻ có thể tham khảo các giáo trình, sách lập trình web, các blog lập trình nổi tiếng, những vlog lập trình... Nếu tiếng Anh tốt thì trẻ hãy tiếp cận với nguồn tri thức gốc nhé. Chắc chắn trẻ sẽ trau dồi được cho mình thêm vô vàn các kiến thức lập trình web quý báu đó.

>>> Xem ngay: Học lập trình web nên bắt đầu từ đâu để thạo nghề nhanh nhất?

Ngoài ra, đọc sách trẻ sẽ hiểu được rõ hơn những vấn đề mình học, những vấn đề mình còn mắc phải. Tuy nhiên, trẻ cũng nên tìm các cuốn sách, học từ những nguồn tin cậy, chính thống nhé!

4. Tìm trung tâm dạy lập trình web cho trẻ thật uy tín

Lập trình web khá khó, học lập trình web ở đâu còn khó hơn. Chính vì vậy, để giúp trẻ có một nền tảng cũng như định hướng tốt nhất, cha mẹ nên lựa chọn và tìm hiểu trung tâm dạy lập trình web uy tín cho trẻ nhé.

Việc cho trẻ học và tham gia các lớp dạy lập trình web sẽ giúp trẻ học được nhiều kiến thức, kỹ năng lập trình web từ bạn bè, thầy cô. Ngoài ra, cho trẻ tham gia vào các khóa học lập trình còn giúp trẻ thêm tự tin hơn, dạn dĩ hơn.

Nắm bắt được nhu cầu đó, MindX đã mở các khóa học lập trình web cho trẻ. Trẻ sẽ được tiếp cận với nguồn tri thức lập trình web chuẩn nhất, mới nhất. Ngoài ra, MindX còn thiết kế giáo trình học lập trình web cho trẻ em phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Đội ngũ giáo viên MindX còn cực kỳ thân thiện, hòa đồng giúp trẻ cảm thấy thoải mái như ở nhà mình vậy! MindX cam kết trẻ sẽ tự tin biết lập trình web cơ bản sau mỗi khóa học.

5. Tham gia các hoạt động lập trình web thực tế

Một phương pháp học lập trình web cho trẻ em mang lại hiệu quả cao chính là việc cho trẻ cọ sát vào thực tế. Cụ thể, cha mẹ hãy cho bé tham gia các trại hè công nghệ được tổ chức vào mùa hè hằng năm.

Trẻ sẽ được trải nghiệm cuộc sống công nghệ đúng nghĩa. Hằng ngày được học, được lập trình web, được vui chơi ý nghĩa. Ngoài ra, những trại hè công nghệ còn mang tới cơ hội quý báu về công việc, học tập thông qua các học bổng vô cùng giá trị nữa đó. Vậy, vào mùa hè hằng năm, cha mẹ và trẻ hãy theo dõi website MindX để nắm được lịch trại hè công nghệ cực hot nhé!