Button contact
Hotline

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. PHP sở hữu những ưu điểm vượt trội để giúp chúng nhận được nhiều sự tin tưởng đến vậy. Một trong số đó là tính hướng đối tượng. Hãy cùng MindX tìm hiểu về lập trình hướng đối tượng PHP bạn nhé!

Lập trình sở hữu kho tàng tri thức nhiều vô tận. Những tri thức ngày một nhiều, ngày một thay đổi khiến chúng ta cần phải cập nhập thường xuyên. Để trở thành được những lập trình viên giỏi thì bạn sẽ phải vượt qua vô số các khó khăn, thử thách mà lập trình mang lại.

Một trong những thử thách đầu tiên là bạn cần chinh phục cho mình ít nhất một ngôn ngữ lập trình. Học ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn có thể xây dựng và phát triển được các ứng dụng, phần mềm hữu ích.

Lập trình có hàng trăm ngôn ngữ lập trình khác nhau. Mỗi ngôn ngữ đều có những đặc điểm riêng. Chẳng có một ngôn ngữ lập trình nào hoàn hảo trọn vẹn cả. Chính vì vậy mà tùy theo mảng lập trình bạn học mà bạn có những lựa chọn ngôn ngữ phù hợp nhất cho mình.

PHP được coi là một ngôn ngữ lập trình khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Chúng sở hữu một cộng đồng khá mạnh. Vậy tại sao lại có nhiều người chọn học ngôn ngữ lập trình PHP vậy? Một trong những ưu điểm của chúng là PHP sở hữu tính hướng đối tượng. Hãy cùng MindX tìm hiểu lập trình hướng đối tượng PHP bạn nhé!

1. Lập trình hướng đối tượng PHP là gì?

Để hiểu được lập trình hướng đối tượng PHP là gì thì trước hết bạn cần nắm rõ được lập trình hướng đối tượng là gì. Lập trình hướng đối tượng được viết tắt là OOP – Object Oriented Programming.

Lập trình hướng đối tượng ra đời đã giải quyết được rất nhiều vấn đề mà lập trình truyền thống mắc phải. Không chỉ đơn giản là các cú pháp, câu lệnh, lập trình hướng đối tượng còn là một cách tư duy mới để giải quyết một vấn đề nào đó.

Lập trình hướng đối tượng được coi là một trong những kỹ thuật lập trình rất quan trọng hiện nay. Nó được hiểu nôm na là một kỹ thuật lập trình cho phép các lập trình viên tạo ra các đối tượng trong code trừu tượng hóa các đối tượng thực tế trong cuộc sống.

Đối với những người học lập trình thì cụm từ lập trình đã quá quen thuộc và sẽ gặp thường xuyên. Và lập trình hướng đối tượng PHP là gì? Lập trình hướng đối tượng PHP chính là tính hướng đối tượng trong ngôn ngữ lập trình PHP.

2. Đặc điểm của lập trình hướng đối tượng PHP

Việc nắm rõ những nguyên lý cơ bản hay đặc điểm của lập trình hướng đối tượng PHP sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngôn ngữ lập trình web PHP và tính hướng đối tượng của chúng. Ngoài ra, việc nắm rõ các đặc điểm cũng giúp bạn có thể ứng dụng tốt tính hướng đối tượng trong ngôn ngữ lập trình PHP.

Lập trình hướng đối tượng PHP sở hữu những nguyên lý cơ bản y như lập trình hướng đối tượng là:

  • Tính đóng gói – encapsulation
  • Tính kế thừa – inheritance
  • Tính đa hình – polymorphism
  • Tính trừu tượng – abstrasction

3. Ưu điểm của lập trình hướng đối tượng PHP

Lập trình hướng đối tượng sở hữu những ưu điểm vượt trội và lập trình hướng đối tượng PHP cũng vậy. Cũng chính vì những ưu điểm đó mà ngôn ngữ lập trình PHP mới được sử dụng phổ biến như vậy.

>>> Xem ngay: Giải mã 4 tính chất của lập trình hướng đối tượng

Có thể kể đến một vài ưu điểm tuyệt vời của lập trình hướng đối tượng PHP như sau:

  • Lập trình hướng đối tượng ra đời sau nên nó khắc phục được tất cả những nhược điểm của các cách học lập trình cũ, kể cả ứng dụng trong ngôn ngữ PHP
  • Chúng dễ dàng quản lý code khi chương trình, ứng dụng có sự thay đổi
  • Bạn hoàn toàn có thể mở rộng dự án, ứng dụng được viết bằng PHP bởi tính hướng đối tượng
  • Tiết kiệm được những tài nguyên đáng kể cho hệ thống
  • Những ứng dụng được viết bằng PHP sẽ có bảo mật cao nhờ vào tính hướng đối tượng
  • Dễ dàng tái sử dụng.

Có thể nói, không chỉ riêng PHP mà hấu hết các ngôn ngữ lập trình hiện đại ngày nay đều sở hữu tính hướng đối tượng. Đây cũng là một ưu điểm tuyệt vời của những ngôn ngữ lập trình này.

Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình hướng đối tượng PHP thì hãy ghé MindX nhé. Với những giá trị tích cực mang lại từ những khóa học lập trình cho trẻ em và cả người lơn, MindX hy vọng sẽ chắp cánh niềm đam mê lập trình của bạn bay xa, bay cao!