post
Tin tức
10781

10 phần mềm lập trình c++ cơ bản hay nhất hiện nay

1. Lập trình C++ là gì?

Lập trình C++ là một loại ngôn ngữ lập trình bậc trung (middle-level). Đây là một dạng ngôn ngữ đa mẫu hình tự do có kiểu tĩnh và hỗ trợ lập trình thủ tục, dữ liệu trừu trượng, lập trình hướng đối tượng, và lập trình đa hình, đồng thời cung cấp các công cụ để can thiệp sâu vào bộ nhớ. Từ thập niên 1990, C++ đã trở thành một trong những ngôn ngữ thương mại ưa thích và phổ biến nhất của lập trình viên.

10 phần mềm lập trình C++ _ 2

2. Tên 10 phần mềm lập trình C++ cơ bản hay nhất hiện nay

2.1 Phần mềm lập trình C++: NewbieIDE

Đầu tiên phải kể đến phầm mềm lập trình C++ NewbieIDE - một phần mềm hỗ trợ lập trình C++ miễn phí dành cho hệ điều hành Window, NewbieIDE giúp cho bạn có thể soạn thảo, xây dựng và gỡ lỗi khi viết code trên C++. Chúng được phát triển bằng cách sử dụng VB.Net va sử dụng MinGW GCC làm trình biên dịch. Các nhà lập trình viên thường lựa chọn NewbieIDE bởi môi trường làm việc lý tưởng của nó khi sử dụng để viết các chương trình trên C++.

2.2 Phần mềm lập trình C++: Turbo C/C++

Turbo C/C++ được phát hành lần đầu tiên vào năm 1990. Nó hỗ trợ lập trình ngôn ngữ C và C++.

10 phần mềm lập trình C++ _ 3

2.3 Phần mềm lập trình C++: Code Blocks

Code Blocks được xem là một trong những ứng dụng hỗ trợ lập trình C++ tốt nhất. Code Blocks được tích hợp những tính năng như Syntax highlighting, giao diện thẻ, hoàn thành mã và duyệt lớp. Với sự hỗ trợ của Code Blocks bạn có thể xây dựng các phần mềm tiên tiến nhất trên C++ mốt cách nhanh chóng và tiện lợi.

Code Blocks là một IDC tuyệt vời nữa dành cho C++. Với sự trợ giúp của Code Blocks, bạn có thể dễ dàng viết các ứng dụng tiên tiến sử dụng C++. Code Blocks cho phép bạn xây dựng, thử nghiệm và viết chương trình lập trình hướng đối tượng C++. Các tính năng chính của IDE này là duyệt lớp, giao diện thẻ, hoàn thành mã và làm nổi bật cú pháp.

2.4 Phần mềm lập trình C++: Dev-C++

Dev-C++ là một phần mềm có môi trường phát triển tích hợp tự do. Nó được phân phối bằng hình thức cấp phép. Nó nằm trong bộ mã nguồn mở MinGW.

10 phần mềm lập trình C++ _ 4

2.5 Phần mềm lập trình C++: ConTEXT

Phần mềm ConTEXT được nhà phát triển tích hợp nhiều tính năng hữu ích như Syntax highlighting, giao diện thẻ, bình luận hoặc xóa cho mã, so sánh file, replace/find các biểu thức,… Nếu muốn phát triển một ứng dụng sử dụng C++ tối ưu thì bạn hãy thử sử dụng ConTEXT để làm môi trường lập trình, chắc chắn ConTEXT sẽ không làm bạn thất vọng.

2.6 Phần mềm lập trình C++: Visual C++

Visual C++là phần mềm nằm trong bộ Visual Studio. Nó là một công cụ phát triển và gỡ rối mã nguồn C++.

10 phần mềm lập trình C++ _ 5

2.7 Phần mềm lập trình C++: CodeLite

Phần mềm CodeLite sở hữu 1 giao diện người dùng bắt mắt, thân thiện và mượt mà, CodeLite cung cấp cho các nhà lập trình viên một môi trường lập trình đa nền tảng để xây dựng ứng dụng C++. Những tính năng được CodeLite cung cấp cho người dùng là syntax hightlighting, tự động hoàn thành code đi kèm với một công cụ debug hiệu quả. CodeLite hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như XML, Perl, Java, C, C++, JavaScript, PHP, Diff files, Lua, Makefile, ASP, HTML và  ngôn ngữ Python.

2.8 Phần mềm lập trình C++: Eclipse

Eclipse được biết đến là một phần mềm hỗ trợ biên soạn chương trình dành cho C và C++ cũng như nhiều ngôn ngữ khác. Eclipse được tích hợp những tính năng hữu ích như kiểm tra cú pháp, tự động hoàn thành code, định dạng và xem trước code,… Eclipse là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng internet do Eclipse được tích hợp nhiều công nghệ khác nhau như lập trình PHP, SQL, JavaScript.

10 phần mềm lập trình C++ _ 6

2.9 Phần mềm lập trình C++: Notepad++

Notepad++ là một phần mềm miễn phí hỗ trợ soạn thảo nhiều ngôn ngữ lập trình đa dạng như C, C#, Java, PHP, ASP, Jsp,… Với giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng , Notepad++ đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều lập trình viên trên toàn thế giới. Với những tính năng như Syntax highlighting, hỗ trợ Unicode, hỗ trợ kéo thả, tìm kiếm lệnh,… thì Notepad++ thường được dùng để sửa lỗi một đoạn code nào đó. Điểm đặc biệt là thông tin được ghi trên Notepad++ sẽ được lưu giữ lại kể cả khi bạn đã tắt máy.

>>> Xem ngay: Lộ trình học lập trình dễ dàng và hiệu quả nhất cho các tân binh

2.10 Phần mềm lập trình C++: Geany

Cuối tên cuối cùng là Geany một ứng dụng rất nhỏ gọn và miễn phí. Geany hỗ trợ cho những lập trình viên trong việc viết một chương trính bằng C++. Để có thể hoạt động thì Geany yêu cầu cần phải có thư viện GTK2. Bạn có thể xây dựng, biên soạn và debug lỗi của ứng dụng với Geany. Đây là một sự lựa chọn mang tới nhiều giải pháp hữu ích dành cho lập trình C++.

Trên đây là 10 phần mềm học lập trình C++ cơ bản hay nhất hiện nay. Hy vọng với những kiến thức mà MindX vừa cũng cấp cũng như những khóa học lập trình cực xịn ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ngôn ngữ lập trình C++ tuyệt vời này.

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ