Hướng dẫn học lập trình C nhanh chóng, hiệu quả

1. Hướng dẫn học lập trình C từ những kiến thức cơ bản

Dù bạn lựa chọn phương pháp nào để học đi chăng nữa thì bạn bắt buộc phải học những thứ căn bản nhất nên học lập trình cơ bản là điều đầu tiên cần làm . Hãy dành ra một ngày cuối tuần để nắm kiến thức giới thiệu về C và một ngày để hiểu sơ bộ cơ bản và thực hành theo những tutorial, sau đó xóa hết code  trong những bài đó và tự làm lại thông qua trí nhớ. Để cho dự án lập trình được hoàn thiện, hãy kiên nhẫn với bản thân trong quá trình học tập. Chia nhỏ từng phần của dự án đó thành nhiều bước đơn giản. Đừng bỏ cuộc nếu chưa tìm được một phương thức học tập mang lại hiệu quả cao

Hướng dẫn học lập trình C từ những kiến thức cơ bản

2. Hướng dẫn học lập trình C bằng cách đọc sách lập trình miễn phí

Sách luôn luôn là công cụ và là kho tàng kiến thức vô cùng bổ ích. Khi bạn cần tìm kiếm một điều gì đó, hay mắc kẹt ở một bị mắc kẹt trong một vấn đề nào đó những cuốn sách tham khảo là rất tiện dụng. Các cuốn sách lập trình miễn phí được đăng trên GitHub rất chi tiết có thể giúp ích cho bạn.

>>> Top 15 những cuốn sách lập trình viên nên đọc để trở thành “cao thủ” lập trình

Hướng dẫn học lập trình C bằng cách đọc sách lập trình miễn phí

3. Hướng dẫn học lập trình C bằng cách sử dụng các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí

Việc tham gia khóa học lập trình C cơ bản tại các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí cùng với các bài tập lập trình c có thể giúp bạn viết chương trình máy tính đầu tiên của mình. Các bài tập từ những trang web đó sẽ mang tới bạn những kiến thức lập trình cơ bản – trong khi tạo ra một trò game mới hoặc dự án khác. Điều đó sẽ rất tốt cho người mới bắt đầu, nhưng bạn sẽ cần tiếp tục học xa hơn sau những phần sơ lược này.

4. Hướng dẫn học lập trình c bằng cách tham gia một khóa học lập trình C

Các khóa học lập trình sẽ cung cấp kiến thức toàn diện hơn so với các trang dạy trực tuyến chỉ tập trung vào một ngôn ngữ lập trình nhất định. Những khóa học này được thiết kế để dạy bạn kỹ năng nền tảng về ngôn ngữ C tương đương một vài tháng trong các lớp học ở cấp độ đại học.

Hướng dẫn học lập trình c bằng cách tham gia một khóa học lập trình C

5. Hướng dẫn học lập trình C qua các trò game về lập trình

Học mà chơi, chơi mà học. Vì thế, bạn có thể học lập trình thông qua các trò chơi game đơn giản. Trong khi có rất nhiều các bài hướng dẫn lập trình để bạn tự xây dựng các trò game từ đơn giản đến phức tạp.

Hướng dẫn học lập trình C qua các trò game về lập trình

6. Hướng dẫn học lập trình C bằng cách Hack code của người khác

Kiểm thử mỗi dòng code khi bạn đọc code của một người khác để xem cách nó làm việc ra sao, bạn sẽ có được sự hiểu biết tốt hơn về toàn bộ bức tranh tổng thể. Nhờ rất nhiều dự án mã nguồn mở, bạn có thể học được về hầu hết mọi thứ  và luôn học hỏi để tiến bộ thêm từng ngày. Chỉ nên nhớ là hãy chia sẻ code của bạn tới cộng đồng nếu bạn đã cải tiến được một chương trình nào đó.

Hướng dẫn học lập trình C bằng cách Hack code của người khác

7. Hướng dẫn học lập trình C bằng cách tham gia một khóa học lập trình C

Thực tế cho thấy, các khóa học lập trình sẽ cung cấp kiến thức toàn diện hơn so với các trang dạy trực tuyến chỉ tập trung vào một ngôn ngữ lập trình nhất định. Những khóa học này được thiết kế để dạy bạn kỹ năng nền tảng về ngôn ngữ lập trình C tương đương một vài tháng trong các lớp học ở cấp độ đại học.

• Mindx là một trong những trung tâm hướng dẫn học lập trình C đã và đang được đông đảo mọi người đón nhận bởi:
  • MindX tiền thân là Techkids - Coding School, là nơi dành riêng cho các bạn trẻ theo học.
  • MindX có nhiều khóa học lập trình dành riêng cho trẻ em ở nhiều độ tuổi, với nhiều chương trình học độc đáo.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập tiên tiến và hiện đại nhất.
  • Đội ngũ giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, tận tình và đặc biệt rất yêu mến trẻ.
  • So với các trung tâm khác, MindX đưa ra mức học phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Đến với MindX bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chỉ sau một khóa học bạn có thể ra “nghề”. Hãy liên hệ với MindX ngay nhé!