Button contact
Hotline

Lập trình hiện nay thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn nhỏ. Và hình ảnh những nhà lập trình viên "nhí" đã không còn xa lạ nữa. Bí quyết của những bạn nhỏ thành công trong ngành lập trình là gì? Chắc chắn bạn đừng nên bỏ qua những cuốn sách lập trình cho trẻ em cực hay cực bổ ích này nhé!

Học lập trình ngày nay đã không còn chỉ dành cho các bạn trẻ hay những người đi làm. Hình ảnh các em bé đang ngồi viết code đã trở nên dần quen thuộc hơn bao giờ hết. Lập trình đã khơi dậy những đam mê sáng tạo ở trẻ.

Để trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp, ngay từ bé trẻ cần có những định hướng đúng đắn. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần tìm và lựa chọn các địa chỉ dạy lập trình uy tín, chất lượng cho con em mình. 

Học trên lớp nhưng để đạt hiệu quả trẻ cũng nên học tại nhà. Ở nhà trẻ có rất nhiều hình thức học lập trình bổ ích và nhiều thú vị như tham gia các khóa học lập tình online, tham gia câu lạc bộ lập trình cho trẻ nhỏ, học qua những cuốn sách lập trình... Và để giúp trẻ trau dồi được thêm nhiều kiến thức hơn, MindX sẽ bật mí những cuốn sách lập trình cho trẻ em cực hay và bổ ích sau nhé!

1. Tớ học lập trình - Làm quen với lập trình Scratch (Nhiều tác giả)

Tớ học lập trình - Làm quen với lập trình Scratch có thể nói là cuốn sách lập trình cho trẻ em được yêu thích số 1 hiện nay. Sách cung cấp những hướng dẫn cụ thể, chi tiết cùng từ ngữ đơn giản nhất về kiến thức lập trình căn bản cho trẻ nhỏ.

Sách học lập trình cho trẻ - 1

Đối với trẻ bắt đầu tiếp xúc với lập trình thì Tớ học lập trình - Lam quen với lập trình Scratch được coi là sách gối đầu giường. Sách thu hút trẻ bởi tính tương tác trực quan, đồ họa sinh động, sản phẩm được thấy liền tay.

2. Lập trình với Scratch (Nguyễn Hữu Hưng)

Sách học lập trình cho trẻ - 2

Bên cạnh cuốn Tớ học lập trình - Làm quen với lập trình Scratch thì Lập trình với Scratch cũng là một cuốn sách dạy lập trình hay cho trẻ. Scratch hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Thông qua Scratch trẻ sẽ thỏa sức sáng tạo những sản phẩm công nghệ mang đậm dấu ấn cá nhân mình.

3. Lập trình với C# xây dựng ứng dụng (Phạm Phương Hoa, Vũ Trọng Luật, Phạm Quang Hiển)

Sách học lập trình cho trẻ - 3

Nếu yêu thích ngôn ngữ lập trình C# thì chắc chắn trẻ không thể bỏ qua cuốn Lập trình với C# xây dựng ứng dụng được. Tuy nhiên cuốn sách này thường phù hợp với trẻ đã có những kiến thức nền tảng với lập trình rồi. Sách sẽ khai thác một số các kiến thức lập trình nâng cao hơn như ứng dụng Window Form, xây dựng ứng dụng quản lý bán hàng, xây dựng ứng dụng quản lý tuyển sinh.

>>> Đừng bỏ lỡ: 7 cách học một ngôn ngữ lập trình đơn giản mà vô cùng hiệu quả

4. Giáo trình C++ và Lập trình hướng đối tượng (Phạm Văn Ất, Lê Trường Thông)

Sách học lập trình cho trẻ - 4

Một cuốn sách hay nữa cũng dành cho trẻ đã có nền tảng kiến thức cơ bản về lập trình. Giáo trình C++ và Lập trình hướng đối tượng sẽ mang đến những kiến thức, khái niệm của lập trình hướng đối tượng trong cài đặt trong C++. Sách còn đề cập đến các kiến thức mới mẻ như cách xây dựng hàm với số đối bất định C.

5. Lập trình Android (Th.S Trương Thị Ngọc Phượng)

Sách học lập trình cho trẻ - 5

Nếu mong muốn trở thành những nhà lập trình viên mobile thì trẻ không nên bỏ qua cuốn sách Lập trình Android. Sách cung cấp cho trẻ các kiến thức nền tảng cơ bản về hệ điều hành Android, các kỹ năng lập trình trên Android. Sách được chia làm 4 phần, bên cạnh những lý thuyết cơ bản sách còn có những ví dụ minh họa thực tế giúp trẻ có thể dễ đọc, hiểu.

6. Lập trình cơ bản PHP và MySQL (Trường ĐH FPT)

Yêu thích lập trình web thì trẻ không nên bỏ qua cuốn Lập trình cơ bản PHP và MySQL. Sau khi đọc hiểu được toàn bộ cuốn sách, trẻ chắc chắn sẽ biết lập trình web sử dụng PHP và MySQL ở mức chuyên sâu. 

Sách học lập trình cho trẻ - 6

Trẻ sẽ được học các kiến thức cốt lõi của ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Ngoài phần lý thuyết, sách còn trang bị hệ thống ví dụ từ đơn giản đến phức tạp giúp trẻ có cái nhìn tổng quan nhất cũng như dễ hiểu nhất về PHP và MySQL. 

Bên cạnh việc học qua sách, con cần nhiều tài liệu hơn để việc học đạt hiệu quả tốt nhất. Với mục tiêu vì 10.000 trẻ em toàn Việt Nam biết lập trình, chuỗi video dạy lập trình miễn phí tại MindX sẽ giúp các con học từ những khái niệm cơ bản nhất về lập trình. Các video dạy lập trình sẽ kích thích sự hứng khởi và sáng tạo của con thông qua những hình ảnh trực quan, sinh động và nội dung bài học dễ dàng để con thực hành theo.

Bố mẹ vào đây để nhận video học lập trình miễn phí, và để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích và tài liệu học tập cho con, bố mẹ tham gia nhóm Đồng hành cùng con vào thời đại 4.0 TẠI ĐÂY nhé!