post
Tin tức
1800

Tổng hợp tất cả tài liệu lập trình Java Việt – Anh miễn phí nổi tiếng

1. Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Việt

1.1 Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Việt:Study and Share

Với cuốn sách này, bạn có thể bắt đầu học ngôn ngữ Java nếu như đã có chút ít kiến thức nền về lập trình hướng đối tượng bằng chuỗi tài liệu Java tiếng Việt online này. Bộ tài liệu lập trình Java này gồm 58 chương, chương trình Java Cơ Bản do Study and Share thực hiện là những kiến thức cơ bản, mạch lạc, dễ hiểu. Phù hợp cho các newbie và những ai muốn nhanh chóng nắm bắt kiến thức lập trình Java cơ bản

Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Việt 1

1.2 Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Việt: Giáo trình Java cơ bản của ĐH Công nghệ – ĐHQG HN

Bộ tài liệu lập trình Java này được biên soạn tương đối kĩ. Cung cấp các kiến thức từ cơ bản cho đến một số các kĩ thuật nâng cao về phương pháp lập trình hướng đối tượng nói chung, về ngôn ngữ Java nói riêng.

Tài liệu cung cấp nội dung về ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng: lớp và đối tượng, sử dụng đóng gói/che giấu thông tin, kế thừa và đa hình, xử lý ngoại lệ và lập trình tổng quát. Ngôn ngữ lập trình Java: Với các đặc trưng cơ bản của ngôn ngữ, các thư viện cơ bản, cách tổ chức vào/ra dữ liệu.

Lưu ý: Về giáo trình Java cơ bản này được sử dụng cho sinh viên ngành CNTT, những người đã có kiến thức căn bản về lập trình. Về nội dung của giáo trình được trình bày theo chủ đề. Mỗi một chủ đề thường bao gồm 2-3 giờ lý thuyết và thời lượng tương đương cho thực hành.

Giáo trình Java cơ bản của ĐH Công nghệ – ĐHQG HN

1.3 Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Việt: Think Java bản tiếng Việt

Bộ tài liệu này được biên dịch kĩ lưỡng và hoàn toàn miễn phí. Sách Java này được soạn riêng cho các bạn học viên chuẩn bị thi Computer Science Advanced Placement (AP) Exam, cũng như phù hợp với bất kì ai muốn tự học Java.

Think Java được viết dựa theo How to Think Like a Computer Scientist – đây cũng chính là một ebook nổi tiếng với rất nhiều các phiên bản cho các ngôn ngữ lập trình cụ thể như Java, Python, C++, OCaml.

Nội dung tài liệu ngắn gọn, thực tế, tập trung trình bày những nội dung cốt lõi của ngôn ngữ Java. Kiến thức nghiên cứu cụ thể GridWorld (vốn là một phần của đề thi AP): Các kiến thức căn bản, bài tập thực hành GridWorld.

>>> Review 5 cuốn sách học lập trình Java hay nhất mọi thời đại

Giáo trình Java cơ bản của ĐH Công nghệ – ĐHQG HN

2. Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Anh

2.1 Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Anh: Website chính thức của Java

Đầu tiên phải kể đến là website chính thức của Java – đây là tài liệu chuẩn nhất để bạn có thể tham khảo. Khi truy cập vào những website này, bạn có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết từ A đến Z.

Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Anh

2.2 Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Anh: Free Java Guide

Free Java Guide là các tài liệu Java online miễn phí sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt các tutorials cực kì chi tiết về ngôn ngữ lập trình Java.

Ưu điểm của tài liệu loại này kiến thức thực tế và quan trọng là nó miễn phí. Tại đây các Tutorials giới thiệu cho bạn khái niệm cơ bản phía sau các ứng dụng được xây dựng, bằng việc sử dụng hàng loạt các khái niệm lập trình và module.

Đặc biệt, Free Java Guide không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm về lập trình hướng đối tượng để có thể bắt đầu, tài liệu học Java online này phù hợp cho newbie bước đầu muốn tìm hiểu Java.

Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Anh 2

2.3  Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Anh: Java World

Java World chính là nguồn tài liệu độc lập cho các lập trình viên, cho các kiến trúc sư phần mềm và nhà quản lý muốn phát triển, triển khai và tích hợp nhiều các giải pháp dựa trên Java cũng như công nghệ liên quan ở cấp độ doanh nghiệp. Tài liệu Java này có đủ mọi thứ, từ tutorials, open source Java, cho đến cả cơ hội nghề nghiệp cho các Java developer “chất”.

Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Anh 3

2.4 Tài liệu lập trình Java bằng Tiếng Anh: Javaranch

Javaranch là một nguồn tài liệu học Java online có nội dung phong phú, gồm cả những hướng dẫn học Java cơ bản nhất cho newbie đến những thảo luận chuyên sâu cho Senior Java Developer.

Website cũng cung cấp bộ sách học Java với phần review chi tiết. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng kí kiểm tra về kĩ năng lập trình Java để có chứng chỉ.

Nhờ vào giao diện vô cùng thân thiện, dễ thương mà JavaRanch được đông đảo các bạn học viên lựa chọn khi tìm hiểu về lập trình Java.

>>> Top 15 những cuốn sách lập trình viên nên đọc để trở thành “cao thủ” lập trình

Tài liệu lập trình Java từ cộng đồng lập trình viên

3. Tài liệu lập trình Java từ cộng đồng lập trình viên

3.1 Java Programming Community

Đây được xem là diễn đàn của các Java Developer tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể giao lưu, học hỏi và nhận được những chia sẻ cực kỳ hữu ích từ những lập trình viên giỏi và giàu kinh nghiệm trong cộng đồng.

Tài liệu lập trình Java từ cộng đồng lập trình viên

3.2 Cộng đồng lập trình Java

Đây là hội nhóm trên facebook, có khá nhiều thông tin thú vị từ nhóm này nếu bạn chịu khó tìm kiếm.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học lập trình Java cơ bản từ những tài liệu lập trình Java miễn phí như chúng tôi vừa đề cập ở trên hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một khóa học lập trình phù hợp với khả năng và điều kiện của mình tại Mindx – trường học chuyên đào tạo các lập trình viên nổi tiếng. Hãy liên hệ với Mindx ngay nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ