post
Tin tức
9420

Tổng hợp những phần mềm lập trình cho trẻ em lý thú và bổ ích nhất

1. Phần mềm Code Monkey 

Phần mềm Code Monkey được nhiều trẻ em yêu thích

Phần mềm lập trình cho trẻ em Code Monkey được đông đảo các bạn trẻ sử dụng hơn cả. Ra đời từ năm 2014, giúp làm quen với ngôn ngữ lập trình cho trẻ em thông qua những trò chơi rất hấp dẫn. 

Code Monkey hình thành tư duy lập trình cho trẻ. Mỗi ngày, các em chỉ cần dành ra một ít phút chơi game bằng cách viết code để nhân vật chính là chú khỉ thực hiện nhiệm vụ là đã hoàn thành bài học rồi.

2. Phần mềm lập trình robot ảo CoderZ 

Phần mềm CoderZ sẽ giúp trẻ nắm được kiến thức và kỹ năng cần học thông qua việc lập trình một robot ảo thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh những kỹ năng cơ bản về lập trình robotics trẻ còn được học thêm nhiều thuật toán khác.

Đồng thời tích lũy khả năng tư duy logic, sáng tạo và rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề của trẻ trước các tình huống phát sinh trong cuộc sống.

>>> Xem ngay: Những khóa học ngôn ngữ lập trình cho trẻ phổ biến nhất hiện nay

3. Phần mềm Scratch thu hút trẻ em 

Scratch nổi bật với giao diện sinh động, bắt mắt

Sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua phần mềm trực tuyến hấp dẫn này. Hàng triệu trẻ em trên thế giới đã bắt đầu với những bài học đầu tiên của ngôn ngữ lập trình bằng cách ứng dụng Scratch. Không chỉ hướng dẫn code, Scratch còn là cộng đồng trực tuyến để trẻ trao đổi và chia sẻ ý tưởng lập trình của mình.

Ưu điểm nổi bật với hệ thống giáo án điện tử đầy đủ, gần gũi và rất dễ hiểu. Phần mềm miễn phí dành cho trẻ em có sức hút rất lớn bởi giao diện bắt mắt, việc kéo thả các câu lệnh thú vị sẽ khiến trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp nhiều tính năng cần thiết cho trẻ khi bước vào thế giới lập trình.

4. Phần mềm Codemoji

Codemoji là phần mềm gần gũi và thân thiện với trẻ bởi code đơn giản và dễ hiểu. Phần mềm sử dụng emojis phổ biến, hạn chế những mã code phức tạp khiến trẻ cảm thấy khó hiểu và dễ nản chí. Thay cho html hay css, trẻ sẽ học cách viết code bằng emojis.

Thông qua trò chơi, trang web tạo được niềm vui và hứng thú với lập trình cho trẻ. tránh được những áp lực ban đầu. Hơn nữa, Codemoji cũng đưa ra mức phí đăng ký cực kỳ hợp lý với những tài khoản là các em ở độ tuổi học sinh. 

Codemoji là phần mềm gần gũi và thân thiện với trẻ 

5. Phần mềm code.org 

Nếu lựa chọn code.org để khởi đầu cho những bài học về ngôn ngữ lập trình cho trẻ thì không còn gì phù hợp bằng.

Hệ thống tài liệu trực tuyến bổ ích, cùng với những video hướng dẫn định kỳ do các chuyên gia nổi tiếng về lập trình thực hiện, chắc chắn sẽ mang lại nhiều bài học lý thú và cảm hứng tuyệt vời cho trẻ. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Mẹo nhỏ giúp trẻ tự học lập trình nhanh và hiệu quả nhất

6. Phần mềm Tynker

Nhiều trẻ mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình đều chọn Tynker, bởi các mã code đơn giản và dễ học. Dựa vào các khối gạch của Tynker, trẻ sẽ học viết code, sau đó tập trung vào lập trình Python hoặc Java. 

Phần mềm Tynker chia lớp học theo độ tuổi. Mỗi học viên sẽ đăng kí một tài khoản riêng. Có một số nội dung được học trực tuyến miễn phí, một số mục tính phí. Tuy nhiên mức học phí mà Tynker đưa ra khá hợp lý cho các bạn nhỏ. Nếu nhiều người cùng mua 1 lúc sẽ được giảm giá.

Phần mềm Tynker dành cho trẻ mới bắt đầu học lập trình

7. Phần mềm KTurtle

Đây là phần mềm lập trình cho trẻ em lý tưởng giúp trẻ nắm được những kiến thức về lập trình cơ bản nhất. Thông qua các icon và hình ảnh ngộ nghĩnh là công cụ tuyệt vời cho các bài học của trẻ. Ngoài ra, đây cũng là phần mềm thông dịch ngôn ngữ lập trình chính cho hình nền KDE.

8. Phần mềm Code Avengers

Phần mềm Code Avengers dành cho những em nhỏ có đam mê với thiết kế website. Code Avengers sẽ cho các học viên nhí học thử 7 ngày đầu miễn phí, với 5 bài học về lập trình đầu tiên. Cung cấp các kiến thức cơ bản về xây dựng trang web, lập trình Python, Java, C...

Nếu trẻ có hứng thú với nội dung bài học, phương pháp học của web thì có thể đăng kí thành viên, với mức chi phí thanh toán theo tháng, không bắt buộc thời gian theo học. 

Code Avengers cung cấp kiến thức về thiết kế trang web cho trẻ

9. Phần mềm Code Monster

Đây là trang web hoàn toàn miễn phí, rất tốt cho trẻ em. Trẻ hoàn toàn không phải trả bất cứ chi phí gì khi tham gia học trực tuyến về lập trình tại đây. Các em chỉ cần thiết lập tài khoản và bắt đầu họ.

Điểm cộng lớn nhất của web này chính là có 2 màn hình hiển thị cùng một lúc. Một hiển thị code, một hiển thị mục đích sử dụng của từng code. Sau mỗi câu lệnh, trẻ sẽ rút ra được những bài học có ích cho bản thân.

10. Phần mềm Stencyl 

Sự thú vị ở phần mềm lập trình cho trẻ em này là các em sẽ được học miễn phí hệ thống kiến thức và kỹ năng để tạo ra các trò chơi đơn giản trên các hệ điều hành Windows, iOS, Mac, Android hay Flash của máy tính hay điện thoại.

Sau đó, nếu trẻ vẫn hứng thú và muốn khám phá thêm nhiều bài học bổ ích từ phần mềm này thì có thể đăng kí học tính phí. Chỉ với một khoản tiền nhỏ đầu tư mỗi tháng, trẻ sẽ được học những kiến thức lập trình chuyên nghiệp và bài bản hơn, với nhiều tính năng về code tiên tiến nhất.

Những phần mềm lập trình cho trẻ em học trực tuyến chỉ cung cấp được phần nào kiến thức và đòi hỏi sự kiên trì nhất định. Nếu trẻ được học tập tại các trung tâm với sự hướng dẫn của các chuyên gia, giáo viên giỏi chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Hiện tại MindX đã triển khai nhiều khóa học lập trình cho trẻ, phù hợp cho nhiều lứa tuổi với nội dung rất phong phú. Các bậc phụ huynh có thể cho con em trải nghiệm môi trường lập trình chuyên nghiệp tại đây.

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ