post
Tin tức
1356

TOP 7 KHO LƯU TRỮ GITHUB TỐT NHẤT ĐỂ HỌC LẬP TRÌNH PYTHON

TOP 7 KHO LƯU TRỮ GITHUB TỐT NHẤT ĐỂ HỌC LẬP TRÌNH PYTHON

 Nếu bạn mới bắt đầu hoặc lập trình python hoặc muốn nâng cao khả năng lập trình thì những kho lưu trữ này là dành cho bạn. Các kho github này chứa những thứ cần thiết để bạn luyện tập và nâng cấp khả năng của mình. 

>>> 20 cách luyện tập với python và những thủ thuật có thể bạn chưa biết (Phần 1)

>>> So sánh node.js và python

1. Learning-python3 - Sơ cấp đến Trung cấp (1,8 nghìn sao)

Learning-python-3 trên GitHub bởi jerry-git. Kho lưu trữ này sẽ đưa bạn qua 19 sổ ghi chép Jupyter trong phần dành cho người mới bắt đầu học lập trình python. Nó bao gồm cấp độ nền tảng như chuỗi và điều kiện, sau đó đi sâu hơn một chút bằng cách thảo luận về các lớp (giới thiệu thực sự nhanh chóng về lập trình hướng đối tượng), các ngoại lệ (chúng là gì và cách xử lý chúng) và một số tính năng có trong thư viện lập trình python tiêu chuẩn (ngày giờ, biểu thức chính quy, v.v.).

Mỗi chủ đề có một liên kết "notebook", đưa bạn đến phần giới thiệu của chủ đề và một số mã mẫu. Sau khi bạn làm xong, sẽ có một liên kết "exercise", đưa bạn đến một cuốn sổ ghi các bài toán mẫu mà bạn có thể điền vào và kiểm tra.

Sample exercise notebook của jerry-git. Sau đó, có một phần "idiomatic" trung gian. Phần này mô tả “Tính năng Pythonic”, là các tính năng trong Python không có trong nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Nếu bạn đã quen thuộc với một ngôn ngữ khác, bạn có thể muốn xem phần này để biết các mẹo và thủ thuật về cách làm việc cụ thể với Python.

Ví dụ: có một phần về cách tiếp cận các vòng lặp trong Python khác với các ngôn ngữ khác.

Sample idiomatic notebook từ jerry-git. Kho lưu trữ này cũng có một liên kết đến một sổ ghi chép “các phương pháp hay nhất” tiện dụng, mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu về những phương pháp bạn nên thực hiện khi tạo các dự án Python. Nó bao gồm những thứ như thiết lập môi trường ảo pipenv và sử dụng pytest để thử nghiệm (bạn đoán đúng).

2. Learning-python - Sơ cấp đến Trung cấp (3,9 nghìn sao)

learning -python trên GitHub bởi trekhleb. Kho lưu trữ này cũng đóng vai trò như một giới thiệu về lập trình Python có thể đưa bạn từ người mới bắt đầu đến trình độ trung cấp (và ở mức độ trung cấp, tôi có nghĩa là cảm thấy thoải mái với việc sử dụng ngôn ngữ này ngoài các vòng lặp và số học đơn giản).

Thay vì sử dụng sổ ghi chép, kho lưu trữ là tập hợp các tập lệnh Python, mỗi tập lệnh là một chủ đề phụ của danh mục cốt lõi như “Toán tử”, “Loại dữ liệu” và “Luồng điều khiển”.

Sample sub-topic Python của trekhleb. Mỗi tệp Python thể hiện chủ đề phụ được đề cập cũng như một liên kết hữu ích mà bạn có thể truy cập để biết thêm thông tin. Điều này có thể hữu ích nếu bạn không rõ mã làm gì và cần nhanh chóng xem lại một số lý thuyết. Hai tính năng quan trọng có trong kho lưu trữ khi bạn làm việc với các tệp Python là kiểm tra và kiểm tra kiểu.

Bạn có thể xem toàn bộ chi tiết trong “Cách sử dụng Kho lưu trữ này”, nhưng để thử nghiệm, tác giả bao gồm các dòng assert ở cuối hàm chính để xem liệu hàm có hoạt động như bình thường không. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi đối với mã và xem nó có còn hoạt động bình thường hay không. Có các hướng dẫn về cách bạn thực sự có thể chạy thử nghiệm với pytest.

Ngoài ra, để có thói quen làm theo hướng dẫn kiểu chính của Python (PEP 8), có các hướng dẫn khác để bạn chạy pylint để xem liệu các tệp Python có tuân thủ hướng dẫn kiểu hay không.

3. Full-speed-python - Sơ cấp đến Trung cấp (2,6 nghìn sao)

full-speed-python trên GitHub bởi joaoventura. Kho lưu trữ này có một cuốn sách lướt nhanh qua những kiến ​​thức cơ bản về chuỗi và danh sách, sau đó đi sâu vào các chủ đề tương đối nâng cao hơn như “Classes”, “Câu hỏi thường gặp” và “Lập trình không đồng bộ”. Tác giả đã viết cuốn sách với cách tiếp cận thực tế trong tâm trí, giới thiệu ngắn gọn từng chủ đề với các ví dụ mã và sau đó chuyển thẳng sang các vấn đề thực hành mà người đọc có thể tự thử.

Bạn có thể tải xuống tệp pdf / epub từ liên kết của Readme hoặc bạn có thể sao chép kho lưu trữ và tự xây dựng nó. Các tác giả viết rằng “Distributed Computing sinh viên tham gia một bằng kỹ sư phần mềm trở nên quen thuộc với Python trong hai tuần và có thể thực hiện một ứng dụng client-server phân phối với ổ cắm trong tuần thứ ba”.

Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm về kỹ thuật phần mềm ở một ngôn ngữ khác hoặc nếu đây không phải là ngôn ngữ lập trình đầu tiên của bạn, thì việc sử dụng cuốn sách này có thể giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với Python.

7 kho lưu trữ github tốt nhất để học lập trình python

>>> Xem thêm: Lộ trình học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

4. Python_reference - Trung bình (2,3k sao)

Python_reference trên GitHub bởi rasbt. Kho lưu trữ này không phải là tài nguyên kiểu hướng dẫn với các nhóm khái niệm như các kho lưu trữ trước. Thay vào đó, kho lưu trữ này là một tập hợp các sổ ghi chép khác nhau về các chủ đề cấp trung gian như “Hoạt động cơ sở dữ liệu SQLite bằng Python” và “Xử lý song song qua mô-đun đa xử lý”.

Nếu bạn đã có nền tảng vững chắc về Python, tài nguyên này có thể hữu ích để giúp bạn thực sự tận dụng các tính năng khác nhau của ngôn ngữ này. Như với các kho trước, kho này cũng bao gồm các sổ ghi chép có mã mà bạn có thể chỉnh sửa và chạy.

Sample tips notebook theo rasbt. Sample tips notebook cung cấp tóm tắt các tính năng của mô-đun Python và Python khác nhau mà bạn có thể chưa học khi nghiên cứu những kiến ​​thức cơ bản tuyệt đối. Bạn không bao giờ biết khi nào mẹo ngẫu nhiên đó có thể giúp ích cho công việc của bạn trong tương lai.

Mặc dù thật tuyệt khi xây dựng sự hiểu biết sâu sắc khi bạn mới bắt đầu với Python, nhưng khi bạn đã học đủ kiến ​​thức cơ bản, việc biên soạn các mẹo không liên quan có thể hữu ích như mở rộng và lấp đầy khoảng trống trong kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra còn có các nguồn tài nguyên hữu ích không phải mã mà tác giả đã liên kết với chúng đóng vai trò là “tài nguyên lý thuyết”.

Ví dụ: tác giả đã tạo một cái tên là “Unit testing bằng Python - Tại sao chúng tôi muốn biến nó thành thói quen”.

Tài nguyên lý thuyết mẫu theo rasbt. Tác giả cũng đã liên kết nhiều nguồn bên ngoài khác mà họ thấy hữu ích cho việc học Python, bao gồm các diễn đàn, sách và các dự án Python hiện có.

Ví dụ: r / Python trên Reddit là một nơi tuyệt vời để tìm các mẹo Python hữu ích cũng như các dự án cá nhân mà các thành viên cộng đồng giới thiệu.

5. Bài tập lập trình Python - Từ sơ cấp đến nâng cao (10,8 nghìn sao)

Bài tập lập trình Python trên GitHub của zhiwehu. Kho này hiện có một trăm bài tập lập trình Python, có độ khó từ sơ cấp đến nâng cao. Các câu hỏi và giải pháp ban đầu được viết bằng Python 2, nhưng tác giả đã cập nhật tất cả 100 câu hỏi để bao gồm các giải pháp được viết bằng Python 3.

Bài tập mẫu của zhiwehu. Nếu bạn đã quen với Python, một số câu hỏi trong số này có vẻ quá dễ. Tôi muốn nói rằng có thể giải quyết những câu hỏi dễ là một chuyện, nhưng có thể lướt qua chúng lại là một chuyện khác.

Vượt qua tất cả những vấn đề này, có thể song song với một khóa học trực tuyến mà bạn theo dõi hoặc các tài nguyên từ một trong các kho lưu trữ GitHub ở đây, có thể giúp chuẩn bị cho việc đào tạo bạn giải các bài tập lập trình.

Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể sử dụng dòng "gợi ý" ở mọi vấn đề để thử và tìm ra cách tiếp cận vấn đề. Cố gắng không cuộn quá xuống từng câu hỏi để bạn không thấy ngay lời giải vì quá trình cố gắng tìm ra giải pháp cho một vấn đề giúp bạn thực sự nhớ lời giải (thay vì chỉ cố gắng đọc và ghi nhớ lời giải).

Bài tập mẫu của zhiwehu. Ngoài ra còn có một “phiên bản mở rộng” của kho lưu trữ này của một tác giả khác với các câu hỏi giống nhau và các giải pháp thay thế. Trong kho lưu trữ mở rộng này, tác giả cố gắng chỉ ra những cách khác nhau mà một vấn đề có thể được giải quyết, cách này có thể hiệu quả hơn hoặc “Pythonic” hơn so với giải pháp ban đầu.

Bài tập mẫu của darkprinx.

>>> Mách bạn địa chỉ đào tạo lập trình viên ngắn hạn đảm bảo có việc làm luôn

6. Coding-problems - Trung cấp đến Nâng cao (2,6k sao)

Coding-problems trên GitHub của MTrajK. Cũng giống như kho trước, kho này chứa danh sách toàn diện các bài tập lập trình và thuật toán mà bạn có thể giải. Tuy nhiên, thay vì có tất cả các bài tập trong một cuốn sổ, kho lưu trữ này có một tệp Python cho mỗi bài tập, với mô tả về vấn đề và sau đó giải pháp cho nó sẽ như thế nào.

Bài tập mẫu của MTrajK. Những câu hỏi này không bắt đầu ở mức độ khó hoàn toàn dành cho người mới bắt đầu, vì vậy tôi khuyên bạn nên đến với những câu hỏi này khi bạn đã nắm chắc kiến ​​thức cơ bản (sử dụng các chức năng, luồng điều khiển, v.v.).

Các tác giả cũng viết rằng “thuật toán và cấu trúc và không ngôn ngữ cụ thể”. Vì lý do này, anh ấy đã viết các giải pháp bằng Python vì tính dễ đọc của ngôn ngữ này, nhưng những người thích sử dụng các ngôn ngữ khác cũng có thể sử dụng kho lưu trữ này để xem cách tiếp cận các vấn đề thuật toán.

Các vấn đề trong kho này không phải do tác giả viết ban đầu, vì ông nói rõ rằng chúng đến từ các trang web giải quyết vấn đề như LeetCode. Đóng góp của anh ấy là cung cấp các giải pháp và lời giải thích để giúp mọi người học cách giải quyết những loại vấn đề này.

Bạn sẽ thấy rằng nhiều vấn đề có thể được nhóm lại thành một chủ đề chính, vì vậy cách tiếp cận để giải quyết những vấn đề đó có thể hơi giống nhau. Khi bạn tiếp tục thực hành các dạng vấn đề giống nhau trong một chủ đề, bạn sẽ thấy rằng chúng ngày càng trở nên dễ dàng hơn đối với bạn.

Ngoài các tệp Python với các câu hỏi và giải pháp thuật toán, anh ấy cũng bao gồm một danh sách đầy đủ các tài nguyên khác để bạn sử dụng. Có rất nhiều khóa học trực tuyến, sách được đề xuất và liên kết đến các trang web phổ biến về các vấn đề lập trình.

>>> Lộ trình học lập trình từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên và người đi làm

7. Giải thuật - Trung cấp đến Nâng cao (82,4 nghìn sao)

Python trên GitHub bởi TheAlgorithm. Kho lưu trữ này cũng có một bộ sưu tập các tệp cho bạn thấy các thuật toán khác nhau có thể được triển khai như thế nào trong Python. Các thuật toán này được nhóm thành các danh mục từ “Phân tích số học” đến “Chuỗi khối” đến “Cấu trúc dữ liệu” và hơn thế nữa. Không có nhiều lời giải thích về cách giải quyết từng vấn đề, vì kho lưu trữ này có thể phục vụ như một hướng dẫn giải pháp để triển khai các thuật toán khác nhau.

Giải thuật toán mẫu của TheAlgorithm. Một số tệp cung cấp cho bạn một chút ngữ cảnh (và một hoặc hai liên kết để giúp bạn bắt đầu), nhưng bạn có thể phải tự mình nghiên cứu trước khi giải các thuật toán này. Nếu bạn hoàn toàn mới sử dụng Python, tôi khuyên bạn nên xây dựng kiến ​​thức nền tảng của mình trước tiên, vì kho lưu trữ này thực sự dành cho những người đã quen với ngôn ngữ và đang tìm cách đào sâu kiến ​​thức của họ về thuật toán.

Tác giả cũng đã tạo các kho lưu trữ “thuật toán học” tương tự cho một số ngôn ngữ chính khác (Java, C ++, C, Go, Javascript), mà bạn có thể kiểm tra trên các kho lưu trữ được ghim của hồ sơ. Kho GitHub chứa vô số tài nguyên học tập có giá trị, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải sử dụng tất cả chúng. Đề xuất của tôi là trước tiên hãy lấy một trong các kho lưu trữ loại “sơ cấp đến trung cấp” và xem qua tất cả các tài liệu học tập trong đó. Bạn nên làm việc thông qua kho lưu trữ phù hợp nhất với cách học của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn học qua sổ ghi chép Jupyter có thể chỉnh sửa đưa bạn từ các chủ đề cơ bản đến trung cấp, bạn nên thử kho đầu tiên trong phần này.

Nguồn: towardsdatascience

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ