post
Tin tức
121890

20 Source code app Android tuyệt vời cho bạn tự học lập trình

20 Source code app Android tuyệt vời cho bạn tự học lập trình

Cách tốt nhất để học lập trình là đọc thật nhiều và điều này dĩ nhiên cũng đúng đối với lập trình viên. Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên giỏi, bạn phải đọc nhiều source code hơn, code nhiều. Đơn giản chỉ có vậy! Sách, blog, diễn đàn đều là những nguồn tin tốt, nhưng không có gì có thể thay thế một dự án mã nguồn mở toàn diện, đầy đủ chức năng, nơi toàn bộ ứng dụng với tất cả các tài nguyên của nó là ngay trước mặt bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là ngồi lại, lấy một tách cà phê và đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số source code app Android tốt nhất với nhiều hạng mục và thể loại khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu học tập và phát triển của bạn.

LeafPic

( Github | Play Store | Độ khó: Beginner)

LeafPic

Ứng dụng thư viện hình ảnh và video là một trong những ứng dụng phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trên bất kỳ thiết bị Android nào. Có bao giờ bạn tự hỏi họ tạo ra nó như thế nào? LeafPic là một trong những source code app Android tốt nhất mà bạn có thể xem xét và học hỏi.


Simple Calendar

( Github | Play Store | Độ khó: Beginner)

Simple Calendar

Một source code app Android lịch đơn giản và dễ sử dụng được xây dựng hoàn toàn bằng Kotlin . Nếu bạn đang muốn tìm hiểu Kotlin, thì đây có lẽ là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu.

Mục tiêu của ứng dụng này khá là đơn giản, và cũng là 1 phương tiện tuyệt vời để bắt đầu học một ngôn ngữ hoàn toàn mới để phát triển ứng dụng Android. Một điều thú vị khác bạn có thể học được từ dự án này là tạo các vật dụng cho máy tính để bàn tùy chỉnh cho Android.


Amaze File Manager

( Github | Play Store | Độ khó: Intermediate)

 Amaze File Manager

Một ứng dụng Android phổ biến khác mà bạn có thể tìm thấy trên hầu hết thiết bị Android, là trình quản lý tệp.

Mặc dù việc xây dựng một ứng dụng quản lý tệp có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự khá là khó để có được nó ngay trên tất cả các nền tảng Android và tất cả các thiết bị.

Có rất nhiều điều hay ho bạn có thể học hỏi từ ứng dụng này, đặc biệt là làm thế nào để thực hiện xử lý tập tin đúng trên thẻ SD. Nhưng tôi sẽ không khuyên bạn nên làm theo các tiêu chuẩn mã hóa được sử dụng trong dự án này vì nó không có cách nào để đạt được nhãn hiệu.


App ghi âm

( Github | Play Store | Độ khó: Beginner)

Easy Sound Recorder

Đây là một ứng dụng ghi âm đơn giản, dễ sử dụng và đẹp cho Android . Nếu bạn muốn tìm hiểu về ghi âm và thao tác âm thanh trong Android, thì source code app Android này là cách tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn.


MLManager

( Github | Play Store | Độ khó: Beginner)

 MLManager

MLManager là trình quản lý ứng dụng đơn giản và trực tiếp cho thiết bị Android của bạn. Ứng dụng này rất phù hợp để tìm hiểu cách lấy thông tin chi tiết về các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn, trích xuất APK từ các ứng dụng đó, gỡ cài đặt ứng dụng và nhiều hơn nữa.

Các tiêu chuẩn mã hóa được sử dụng trong ứng dụng này là khá tốt và nên được theo sau. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về thiết kế các ứng dụng rõ ràng và đơn giản theo hướng dẫn  Material Design

 


PhotoAffix

( Github | Play Store | Độ khó: Beginner)

PhotoAffix

Một ứng dụng rất đơn giản và được thiết kế rõ ràng có thể được sử dụng để chỉnh ảnh theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Âm thanh đơn giản? Chính là nó.

Đây là ứng dụng lý tưởng cho bất kỳ lập trình viên muốn học những điều cơ bản về phát triển Android . Các tiêu chuẩn mã hóa là hàng đầu và các ứng dụng đã được phát triển giữ các thực hành tốt nhất.


MovieGuide

( Github | Độ khó: Intermediate)

Source code app Android

Source code app Android này khá đơn giản. Ứng dụng này liệt kê các bộ phim nổi tiếng với trailer và các review. Bạn có thể học được về MVP, Uncle Bob’s Clean Architecture, RxJava , Dagger 2.


AnExplorer

( Github | Play Store | Độ khó: Intermediate)

Source code app Android AnExplorer

Một trình quản lý tệp đơn giản, nhẹ và tối giản được thiết kế cho cả điện thoại và máy tính bảng.

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu như xử lý tệp, quản lý gốc, trình nạp, quan điểm tùy chỉnh, v.v ... từ ứng dụng này. Nó được làm khá tốt và không nên dành nhiều thời gian để nắm bắt những gì đang xảy ra bên trong nó.


Minimal ToDo

( Github | Play Store | Độ khó: Beginner)

Source code app Android - Minimal ToDo

Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là một source code app Android rất đơn giản nhưng đủ cool để bắt đầu. Bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu hầu hết các khía cạnh cơ bản và chủ yếu của phát triển Android.

Thiết kế của ứng dụng khá lịch sự và là một điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu. Nhưng không tuân theo các tiêu chuẩn mã hóa hoặc cấu trúc bao bì ở đây, vì chúng không phải là dấu hiệu tốt và bạn nên tránh.

Xem thêm: Lộ trình tự học lập trình thành công 100% 


Timber

( Github | Play Store | Độ khó: Advanced)

Timber là một ứng dụng nghe nhạc được thiết kế đẹp mắt, đầy đủ tính năng cho Android . Nếu bạn từng muốn xây dựng ứng dụng phát nhạc của riêng mình hoặc bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào, đây là dự án bạn cần xem.

Ứng dụng này khá lớn và rất phát triển. Đối với người mới bắt đầu, có thể sẽ khó hiểu tất cả mọi thứ đang diễn ra nhưng nó thật sự là một trải nghiệm thú vị đối với bất kỳ lập trình viên Android cấp trung cấp hoặc cao cấp nào.


AnotherMonitor

( Github | Play Store | Độ khó: Intermediate)

Source code app Android - AnotherMonitor

Nếu bạn đang tìm kiếm để tìm hiểu về việc theo dõi các quy trình Android, sử dụng bộ nhớ, sử dụng CPU và các công cụ liên quan đến những điều này, thì đây là dự án hoàn hảo để bắt đầu.

Nó khá nhỏ và dễ hiểu nhưng tiêu chuẩn mã hóa, kiến trúc theo và thiết kế tổng thể không thật sự tốt nên bạn không nên học theo.


InstaMaterial

( Github | Độ khó: Beginner)

Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án để học hoặc chải kỹ năng Material Design của bạn , thì điều này chỉ dành cho bạn. Ứng dụng này cố gắng sao chép các phần của Instagram trong Material Design.

Có rất nhiều yếu tốtrong Material Design, animations và transitions được sử dụng trong ứng dụng này mà bạn có thể tìm hiểu và thực hiện trong dự án của riêng bạn.

Nó khá đơn giản, dễ hiểu và hoàn toàn phù hợp với bất kỳ lập trình viên Android nào muốn nâng cao kỹ năng thiết kế của họ.


CoCoin

( Github | Độ khó: Dễ dàng)

Source code app Android - CoCoin

CoCoin là một giải pháp tài chính và kế toán cá nhân trọn vẹn có tính năng giao diện đẹp và rõ ràng.

Nếu bạn muốn học cách quản lý rất nhiều dữ liệu người dùng đúng cách, hãy vẽ các biểu đồ đẹp từ những dữ liệu đó, tạo ra một số khung nhìn riêng, sau đó kho lưu trữ mã nguồn mở này chỉ dành cho bạn.


OmniNotes

( Github | Play Store | Độ khó: Intermediate)

Source code app Android  - OmniNotes

Nếu bạn đang tìm kiếm để xây dựng một ứng dụng Android lưu ý đầy đủ tính năng như Evernote , thì đây chỉ là dự án phù hợp để bạn bắt đầu.

Dự án khá lớn với nhiều tính năng như chia sẻ và tìm kiếm ghi chú, đính kèm hình ảnh, video, âm thanh, phác thảo trong ghi chú của bạn, thêm lời nhắc và nhiều hơn nữa.

Một điều rất thú vị bạn có thể học hỏi từ dự án này là tích hợp ứng dụng của bạn với Google Now một cách liền mạch.


Clip Stack

( Github | Play Store | Độ khó: Beginner)

Source code app Android - Clip stack

Một ứng dụng quản lý clipboard đơn giản, rõ ràng và đẹp cho Android . Dự án khá bé, đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, cấu trúc gói, kiến trúc, quy ước đặt tên và các tiêu chuẩn mã hóa được sử dụng trong dự án này không đạt được mục tiêu. Nó đã được xây dựng trong một cách rất đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu.


Super Clean Master

( Github | Độ khó: Advanced)

Source code app Android - Super Clean Master

Nếu bạn đã từng sử dụng thiết bị Android, bạn chắc chắn đã có nhu cầu dọn dẹp một số dữ liệu rác từ thiết bị của mình. Và Super Clean Master là một trong những lựa chọn phổ biến nhất.


Travel Mate

( Github | Độ khó: Intermediate)

Source code app Android - Travel mate

Nếu bạn đang muốn xây dựng một ứng dụng du lịch và cần phải dựa nhiều vào vị trí và bản đồ , thì dự án này có lẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Thiết kế và chất lượng source code app android này không thật sự xuất sắc nhưng tổng thể thực sự tốt và có rất nhiều thứ để tìm hiểu cho người mới bắt đầu và thậm chí là cho cả những lập trình viên Android cấp trung.


KISS

( Github | Play Store | Độ khó: Intermediate)

Source code app Android - - KISS

Source code app android  đơn giản, siêu nhanh và nhẹ dành cho Android . Có một số tính năng tuyệt vời và tiện lợi để học hỏi từ dự án này.

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện trình khởi chạy cho Android, đây có lẽ là cách tốt nhất để bắt đầu. Các ứng dụng là khá nhỏ và dự án khá đơn giản để bắt đầu.

Tham khảo: Bí mật 9 cách học code hiệu quả của các nhà lập trình viên quốc tế nổi tiếng mà bạn dễ dàng làm được!


Turbo Editor

( Github | Play Store | Độ khó: Intermediate)

Source code app Android - Turbo Editor

Một source code app android soạn thảo văn bản đơn giản nhưng mạnh mẽ . Bạn cũng có thể sử dụng trình soạn thảo này để viết mã và nó cũng hỗ trợ tô sáng cú pháp cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Tôi thậm chí đã cố gắng mở các tập tin văn bản lớn, nơi mà hầu hết các ứng dụng có xu hướng sụp đổ hoặc thất bại, ứng dụng này xử lý chúng khá duyên dáng. Từ dự án này, bạn sẽ có cơ hội học hỏi để tạo ra một ứng dụng soạn thảo văn bản (hoặc mã) vững chắc và mạnh mẽ.


Wally

( Github | Độ khó: Beginner)

Source code app Android - Wally

Ứng dụng hình nền nhanh, đơn giản và hiệu quả cho Android . Có rất nhiều thứ để học hỏi từ dự án này, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Kiến trúc theo sau trong ứng dụng khá tốt khiến cho ứng dụng này thực sự dễ dàng mở rộng và duy trì. Mục đích của ứng dụng này là khá đơn giản nhưng cách tiếp cận thực hiện để đạt được mục tiêu thực sự là đáng.


Pedometer

( Github | Độ khó: Beginner)

Source code app Android - Podometer

Đây là source code app android đo bước pedometer đơn giản, nhẹ nhàng sử dụng bộ cảm biến phần cứng để tính toán các bước thực hiện với hầu như không ảnh hưởng đến hiệu suất pin của thiết bị.

Hi vọng những source code app Android này sẽ hữu ích với bạn!

Nguồn: Medium

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ