Button contact
Hotline

Lập trình hiện nay phổ biến với ba mảng chính là lập trình game, lập trình mobile và lập trình web. Mỗi mảng lập trình đều có những đặc điểm riêng. Hiện nay, lập trình mobile nói chung và lập trình android nói riêng hiện thu hút rất nhiều người học. MindX sẽ bật mí cho bạn những tài liệu bổ trợ học lập trình android online hiệu quả trong 7 ngày!

Học lập trình hiện nay đã quá quen thuộc. Nhiều người đi học lập trình bởi thị trường tuyển dụng ngành lập trình hiện nay cực kỳ sôi động và có thể dễ dàng sở hữu một công việc tốt với mức lương hậu hĩnh.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn lập trình mobile, lập trình game, lập trình web để theo đuổi. Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động thông minh hiện nay thì mảng lập trình mobile đang rất được quan tâm.

Chính điều đó đã thôi thúc thêm rất nhiều người lựa chọn theo đuổi đam mê lập trình mobile. Một trong những nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới chính là android.

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều hình thức học lập trình android như học tại các trường đại học, cao đẳng, học tại các trung tâm dạy lập trình hoặc đơn giản là tự học lập trình android online tại nhà. Để giúp việc học lập trình android online đạt hiệu quả thì bạn đừng nên bỏ qua các tài liệu bổ trợ sau nhé!

1. Developing android apps

Developing Android Apps by Google là một khóa học lập trình android online của google trên trang Udacity. Khóa học lập trình android miễn phí này có tổng cộng 60 giờ học mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng lập trình android cơ bản.

Đây có thể là khóa học lập trình cho trẻ em hoặc người lớn đều được, ngoài ra nó còn giúp bạn được hướng dẫn từng bước một cách cụ thể, tỉ mỉ để xây dựng được một ứng dụng android trên cloud và cũng có thể học những bài thực hành tốt nhất để giúp cho việc phát triển ứng dụng android. Developing Android Apps còn được coi là tài liệu học lập trình android online cực bổ ích và hiệu quả hiện nay.

2. Head first android development

Head first android development là một cuốn sách cực lý tưởng đối với những người mới bắt đầu học lập trình android. Cuốn sách ra đời nhắm giúp người đọc, hiểu và giữ được những kiến thức, khái niệm mới.

Head first android development còn giúp người đọc có thể sở hữu được các nguyên tắc cơ bản và tất cả các thứ cách thiết lập IDE để có thể tạo được ra một ứng dụng android phù hợp.

Bên cạnh các kiến thức lập trình android thì cuốn sách còn mang đến cho người đọc những bài tập thực hành để giúp người học có thể củng cố lại những kiến thức đã học.

3. Android Cookbook

Đối với những lập trình viên chuyên nghiệp thì Android Cookbook là một cuốn sách gối đầu giường. Thay vì giải thích các khái niệm, kiến thức, lý thuyết, bài tập thì Android Cookbook còn tập trung vào việc cung cấp các câu trả lời nhanh cho các vấn đề phổ biến về lập trình android hiện nay.

Cụ thể, Android cookbook sẽ giải thích cho người đọc về các vấn đề như giao diện người dùng, dịch vụ định vị và đa phương tiện, phần cứng máy ảnh, cảm biến. Tất cả những vấn đề này đều đã quá quen thuộc với những lập trình viên android.

>>> Top 10 cuốn sách học lập trình android quyền lực nhất hiện nay

Được phát triển bởi gần 40 chuyên gia nên Android Cookbook được coi là giáo trình tốt, phù hợp với mọi lập trình viên và người đang đi học. Trong cuốn sách cũng chia sẻ những kinh nghiệm, quan điểm nghề nghiệp của các chuyên gia lập trình.

4. Professional Android

Professional Android là một tài liệu học lập trình android online sẽ chỉ ra cho bạn cách tận dụng tối đa các tính năng mới của Android. Cuốn sách còn thông qua hàng loại các dự án liên quan đến lập trình cơ bản. Chính vì vậy mà bạn sẽ dần nắm được những kiến thức cơ bản về android.

Hơn hết, Professional Android còn giúp bạn học cách xây dựng các ứng dụng trong thế giới thực. Vì sau những kiến thức đó thì Professsional Android còn đưa ra các ví dụ thực tế, cụ thể giúp bạn có thể củng cố được những kiến thức đã học.

Có thể nói, các tài liệu bổ trợ kiến thức về lập trình cho trẻ em lẫn người lớn về lập trình android online cực kỳ phong phú và đa dạng. Nếu có điều kiện bạn nên tìm đọc càng nhiều càng tốt bởi nó sẽ giúp bạn học thêm được nhiều điều mới về lập trình hiện nay.