post
Tin tức
4278

Học lập trình python từ A đến Z

1. Lập trình python là gì?

Vậy Python là gì? Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Python?

Đây là một ngôn ngữ lập trình thông dịch do Guido van Rossum tạo ra năm 1990, nó được xem là ngôn ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình.

Cấu trúc của Python còn cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu, như nhận định của chính Guido van Rossum trong một bài phỏng vấn ông. Python hoàn toàn tạo kiểu động và dùng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động; do vậy nó tương tự như Perl, Ruby, Scheme, Smalltalk, và Tcl.

Python được phát triển trong một dự án mã mở, do tổ chức phi lợi nhuận Python Software Foundation quản lý. Bạn có thể sử dụng nó trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, phát triển web, thiết kế web,v.v…và nó hoàn toàn có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau : Unix, MS-DOS ,Windows,Mac OS, Linux…

Học lập trình python từ A đến Z  1

2. Những lý do khiến bạn muốn học python ngay

  • Đơn giản, dễ học, không đòi hỏi sự tỉ mỉ, không quá rườm rà trong việc khai báo. Code ngắn gọn nhằm giúp cho bạn lập trình một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
  • Python khá phổ biến nên có nhiều trang web lớn sử dụng ngôn ngữ lập trình này
  • Tạo nền tảng vững chắc để bước vào 1 thế giới lập trình
  • Cộng đồng hỗ trợ lớn và mạnh

>>> Học lập trình Python - Trung tâm học Python chất lượng tốt, hiệu quả hiện nay

3. Học lập trình Python qua 7 cuốn sách hay

Học lập trình python từ A đến Z 2

Making Games with Python & Pygame

Đây cuốn sách hướng dẫn sử dụng thư viện trò chơi Pygame trên ngôn ngữ lập trình Python. Điểm đặc biệt thu hút các bạn ở cuốn sách này đó là cuốn sách này sẽ giới thiệu bạn các chương trình, các game trước rồi sau đó mới giải thích các khái niệm được ứng dụng như thế nào trong game đó tạo nên sự hứng thú khi đọc và tìm hiểu. Cuốn sách này rất tuyệt cho những ai muốn tự học Python qua lập trình game.

Think Python – 2 edition

Think Python được thiết kế cẩn thận giúp bạn dễ dàng nắm vững các khái niệm cơ bản về lập trình và các thuật ngữ chuyên ngành từ dễ đến khó, rất logic và có nhắc lại, bổ sung thêm sau để bạn có thể dễ hiểu các khái niệm này. Những phần phức tạp như lập trình đệ quy hay lập trình hướng đối tượng bạn sẽ gặp trong nhiều chương và sẽ được nâng cấp từ cơ bản đến chuyên sâu.

Học lập trình python từ A đến Z 6

Python for everybody

Cuốn sách này như phần bổ sung, mở rộng cho cuốn Think Python với các ví dụ minh họa và bài tập liên quan đến việc xử lý dữ liệu hơn. Sách gồm 16 chương tập trung xử lý các vấn đề, tình huống trong thực tế liên quan đến dữ liệu với Python, rất hữu ích cho các bạn lập trình Python không chuyên.

Automate the boring stuff with Python

Bạn sẽ tìm được trong cuốn sách này những bài tập, ví dụ đơn giản, thấy ngay kết quả cho dù bạn mới bắt đầu làm quen với lập trình Python. Bạn sẽ được học lập trình Python qua các ví dụ nhỏ, tự động hóa công việc đơn giản nhưng lặp đi lặp lại khá thông dụng trong thực tế.

>>> Ứng dụng python tuyệt vời như thế nào trong thực tế?

Học lập trình python từ A đến Z 9

Test Driven Development with Python

Test Driven Development with Python sẽ đưa bạn qua lần lượt các giai đoạn xây dựng web trong thực tế với Python, bạn sẽ được biết thêm rất nhiều điều từ việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho ứng dụng, sử dụng Javascript đến các công cụ test như Selenium với các chủ đề nâng cao như NoSQL, Web Sockets và lập trình async. Sách không những hướng dẫn bạn lập trình với Python mà con giúp bạn hiểu phương pháp phát triển ứng dụng và làm thế nào để có những mã lệnh phong cách, chuyên nghiệp.

Python CookBook

Nếu bạn đã có những kiến thức nhất định về lập trình Python muốn hiểu sâu hơn về các vấn đề cốt lõi, kỹ thuật nâng cao để có thể lập trình tốt hơn, xây dựng được các ứng dụng và có tốc độ xử lý tối ưu, sử dụng hiệu quả tài nguyên hệ thống hơn thì cuốn sách này sẽ rất phù hợp với bạn. Sách tập trung vào các chủ đề lập trình cụ thể, giúp bạn đưa ra các giải pháp khả thi.

Học lập trình python từ A đến Z 0

Python for Biologists

Python for Biologists tập trung vào việc ứng dụng lập trình Python trong lĩnh vực sinh học, xử lý chuỗi DNA và protein,… thông qua các ví dụ nhỏ liên quan đến sinh học, mã lệnh và bài tập trong sách bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng lập trình Python trong các việc không chuyên.

4. Học lập trình Python qua 5 trang web tốt nhất

How To Think Like A Computer Scientist

Trang web này không chỉ dạy bạn làm thế nào để sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, mà nó còn dạy bạn làm thế nào để suy nghĩ giống như các lập trình viên nghĩ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với công việc lập trình, thì trang web How to Think Like a Computer Scientist sẽ là một nguồn tài nguyên vô giá dành cho bạn.

Dive Into Python

Dive Into Python là một hướng dẫn tuyệt vời dành cho những người muốn học Python mà có rất ít hoặc chưa có kinh nghiệm nào cả về lập trình. Phần đầu tiên của tutorial sẽ dẫn bạn đi qua các bước cần thiết để thiết lập một bộ thông dịch Python trên máy tính của bạn, điều mà có thể rất khó đối với những người lần đầu tiên học lập trình.

>>> Tham khảo ngay: KHÓA HỌC PYTHON ĐỈNH NHẤT TẠI HÀ NỘI

Học lập trình Python qua 5 trang web tốt nhất

The Official Python Tutorial

Đây là trang web chính thức của Python, những người tạo ra ngôn ngữ này tự bản thân họ đã thiết kế ra một số lượng lớn hướng dẫn hữu ích mà sẽ dẫn bạn đi qua các vấn đề cơ bản của ngôn ngữ này.

Trang web có tốc độ dạy vừa phải, đào sâu vào các khái niệm xác định để bạn ghi nhớ chứ không chỉ đơn thuần là giúp bạn hiểu chúng. Trang web này được định dạng đơn giản và dễ chịu cho mắt, điều này sẽ khiến cho toàn bộ trải nghiệm học tập của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã có một nền tảng kiến thức lập trình, thì các bài tutorial trên trang web chính thức của Python có thể là quá chậm và nhàm chán đối với bạn. Nhưng nếu bạn là một người hoàn toàn mới, thì bạn sẽ nhận thấy đây là một nguồn tài nguyên vô giá trong chuyến hành trình tìm kiếm tri thức của mình.

TryPython

Không giống như các trang web trên TryPython rất tuyệt vời vì trong chính bản thân trang web này đã có tích hợp một trình thông dịch Python. Điều này có nghĩa là bạn vọc vậy với code Python ngay trên trang web, mà không cần phải đi lang thang để tìm cách cài đặt trình thông dịch lên hệ thống của bạn.

Loạt bài hướng dẫn của TryPython kết hợp với trình thông dịch, cho phép bạn học vậy với code trong thời gian thực, thử thay đổi và trải nghiệm ngay kết quả thu được. Đây có lẽ là tutorial về Python có tính thực hành nhất mà bạn có thể tìm thấy bên ngoài một lớp học thực tế.

Học lập trình Python qua 5 trang web tốt nhất 1

LearnPython

Giống như  trang TryPython, LearnPython có một trình thông dịch được tích hợp ngay trong trang web đó, cũng như một loạt bài hướng dẫn đi cùng với nó. Thế thì điểm khác biệt giữa hai trang web này là gì? Thực ra cũng không phải là nhiều lắm.

LearnPython cung cấp kiến thức cơ bản hơn, điều ngày nghĩa là các newbie sẽ có khả năng theo kịp với nội dung các bài học và ít cảm thấy choáng ngợp với lượng kiến thức trên đó. Và không giống như TryPython, LearnPython bao gồm các bài tập lập trình tại cuối mỗi bài học. Những bài tập này được cung cấp để nhằm củng cố kiến thức mà bạn đã thu được và để đảm bảo rằng bạn đã thực sự hiểu những gì mình đã học được.

5. Học python qua các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp

Ngôn ngữ Python là ngôn ngữ lập trình hướng tới đối tượng bậc cao dùng để phát triển web và nhiều ứng dụng khác nhau. Với cú pháp cực kỳ đơn giản và thanh lịch, python là lựa chọn hoàn hào cho những người mới bắt đầu học lập trình. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo lập trình python uy tín và chuyên nghiệp thì MindX chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Học python qua các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lập trình, MindX đã triển khai được rất nhiều các khóa học python cho từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với từng lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em và người lớn. Tùy vào từng đối tượng giảng dạy mà MindX có những giáo trình, lộ trình học phù hợp. MindX cam kết sau khóa học, tất cả các học viên hoàn toàn có thể "hành nghề".

Ngoài kiến thức chuyên môn, MindX còn cực kỳ chú trọng đến những giờ học thực hành. Người học sẽ được củng cố lại các kiến thức đã học cũng như nâng cao kỹ năng viết code Python. Một điều cực kỳ thú vị là bạn sẽ được giao tiếp, học hỏi với các lập trình viên giỏi, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lập trình cùng rất nhiều các lập trình viên thành tài từ MindX đang làm việc trong và ngoài nước.

Để biết thêm chi tiết về khóa học, hãy liên hệ với MindX ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ