Button contact
Hotline

Mỗi người chúng ta hầu như đã quá quen thuộc với lập trình đúng không? Lập trình được chia thành ba mảng phổ biến là lập trình game, lập trình mobile, lập trình web. Mỗi mảng lập trình đều mang đến những thú vị cho người học. Trong đó thì lập trình web hiện thu hút rất nhiều người học. Vậy bạn đã hiểu được lập trình web là gì chưa? Hãy cùng giải mã bạn nhé!

Thời đại công nghệ phát triển kéo theo ngành lập trình cũng tăng tốc như vũ bão. Tất cả các mảng lập trình đều đang chạy đua để sáng tạo ra những ứng dụng hay nhất cho người dùng.

Trong nhiều mang lập trình thì lập trình web được coi là mảng phổ biến và thu hút nhiều người học hiện nay. Học lập trình web sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển được những website độc – đẹp – lạ.

Lập trình web không chỉ thu hút các bạn trẻ, người đi làm mà ngay cả những bạn nhỏ cũng có một niềm đam mê cháy bỏng với chúng. Ngày càng có nhiều người học lập trình web. Tuy nhiên, học là một chuyện nhưng bạn có trở thành được một lập trình viên web tài ba không thì lại là một chuyện khác.

Để trở thành những lập trình viên web giỏi thì bạn cần vững chuyên môn và chắc kỹ năng code. Mới bắt đầu học lập trình web thì cần làm gì? Chính là bạn phải hiểu được rõ lập trình web là gì?

1. Lập trình web là gì?

Nếu lựa chọn lập trình web làm đam mê theo đuổi thì bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, kỹ năng lập trình web từ cơ bản đến nâng cao. Bạn càng nắm vững chúng bao nhiêu thì việc trở thành một lập trình viên web giỏi càng đơn giản bấy nhiêu.

Và đầu tiên bạn cần nắm được chính là hiểu rõ lập trình web là gì? Vậy lập trình web là gì? Lập trình web được hiểu nôm na là các thao tác code của lập trình viên trên máy tính để xây dựng, phát triển nên một trang web hoàn chỉnh. Website đó sẽ sở hữu đầy đủ các chức năng, đặc điểm và giao diện theo đúng như những gì bạn mong muốn.

Và để có thể lập trình web hoàn chỉnh thì người lập trình viên giỏi phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức, kỹ năng code web cũng như các kiến thức mở rộng như thiết kế web, SEO web...

2. Quy trình cơ bản để lập trình web

Vậy để lập trình web cơ bản thì bạn cần thực hiện theo quy trình như thế nào? Dưới đây là quy trình lập trình web cơ bản phổ biến:

  • Bạn nhận các yêu cầu về thiết kế web
  • Dựa trên yêu cầu, bản thiết kế có sẵn đó bạn sẽ phải sử dụng các công cụ, nền tảng, ngôn ngữ để biến chúng thành một hệ thống web hoàn chỉnh
  • Kiểm tra tính khả thi của web đó, cụ thể chúng có hoạt động được không.
  • Test lại website
  • Fix lỗi và tiến hành hoàn thiện web.

>>> Lập trình web nên học ngôn ngữ nào nhanh ra "nghề"

Trên đây là một quy trình cơ bản nhất khi lập trình web. Ngoài ra, còn tùy vào điều kiện thực tế mà có những quy trình cụ thể khác nhau.

3. Học lập trình web có khó không?

Học lập trình nói chung và lập trình web nói riêng đều có những cái khó nhất định. Tuy nhiên để có được thành quả tốt đẹp nhất thì bạn cần cố gắng, nỗ lực hết mình.

Học lập trình web đương nhiên là không hề đơn giản. Bạn sẽ phải nhớ các mã lệnh, cú pháp phức tạp để nối chúng lại và tạo thành một trang web hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nếu web lỗi thì bạn cần kiên nhẫn ngồi check và fix lỗi đó cho đến khi web hoạt động được mới thôi.

4. Học lập trình web ở đâu để sớm hành nghề được?

Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo lập trình web. Bạn cần tìm hiểu kĩ các lớp học lập trình web để có thể mang lại những kết quả học tập tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm một trung tâm đào tạo lập trình web thì hãy ghé MindX nhé. Là một ngôi trường công nghệ hàng đầu hiện nay, MindX tự hào là nơi ươm mầm những lập trình viên web tài ba cho đất nước.

MindX sở hữu đội ngũ giảng viên chuẩn, chuyên môn cao, môi trường học thú vị cùng những cơ hội học tập, nghề nghiệp tốt. Với khóa học lập trình cho trẻ em chắc chắn sẽ khiến bạn sớm trở thành những nhà lập trình viên web xuất sắc trong tương lai.