Những điều thú vị trong cuốn sách “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình”

1. “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” mang tới cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về lập trình

Sách “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” được viết bởi GS. TSKH Nguyễn Xuân Huy và được xuất bản bởi nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông. Bộ sách gồm 3 tập mang tới cho người đọc những kiến thức học lập trình cơ bản  trong C++ và Pascal. Cuốn sách dành cho các bạn học sinh, sinh viên và những người trong nghề muốn trau dồi, hoàn thiện thêm tri thức trong lĩnh vực lập trình nói chung và lĩnh vực giải thuật nói riêng.

Cụ thể, “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” sẽ cung cấp cho các bạn kỹ thuật lập trình. Những kỹ thuật lập trình đó sẽ được minh họa thông qua những bài toán cụ thể tương đương với trình độ nhận thức nâng cao của học sinh và sinh viên.

Trong đó, các kỹ thuật lập trình và phương pháp xây dựng thuật giải cho những bài toán thường được sử dụng rộng rãi trong quá trình thiết kế, cài đặt các phần mềm ứng dụng trong thực tiễn.

Cuốn sách sẽ mang tới những tri thức quý báu đó và giúp người đọc sẽ sớm làm chủ được những kiến thức và ứng dụng được chúng trong thực tế. Ngoài ra, “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” còn mang tới cho người đọc các chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình C++, C# và Pascal. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng so sánh với những lời giải của mình.

2. Cuốn sách giúp bạn trau dồi, cải thiện khả năng sáng tạo vô biên của bản thân

Sách “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” là một bộ sách gồm 3 tập trong đó:

• Tập 1 gồm 8 chương:

Chương 1: Trình bày sơ đồ chung để giải một bài toán tin. Những bài tập đều ở mức độ cơ bản nên dễ dàng giải quyết.

Chương 2: Giới thiệu các kỹ thuật sinh dữ liệu một cách tự động nhằm phục vụ cho việc kiểm thử chương trình

Chương 3: Trình bày các kỹ thuật quản lý bàn phím và màn hình

Chương 4: Cách thức tổ chức dữ liệu cho một bài toán tin

Chương 5, 6, 7: Giới thiệu ba phương pháp phổ biến thường được vận dụng trong thiết kế thuật giải: Phương pháp tham lam, phương pháp quay lui, phương pháp quy hoạch động

>>> Top 15 những cuốn sách lập trình viên nên đọc để trở thành “cao thủ” lập trình

Chương 8: Một số bài toán tin cơ bản

• Tập 2 gồm 4 chương:

Chương 1, 2: Trình bày các bài toán về đoạn thẳng và các hàm next

Chương 3: Các trò chơi là tập hợp các bài toán khó những cũng cực kỳ thú vị

Chương 4: Các thuật toán sắp đặt

• Tập 3 gồm 5 chương:

Chương 1: Các thuật toán trên String

Chương 2, 3: Giới thiệu xử lý dãy lệnh, biểu thức, cặp ghép

Chương 4: Các phép lật, chuyển vị

Chương 5: Luyện tập các đề thi

Có thể nói, “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” mang đến cho bạn những kỹ năng lập trình, kỹ năng giải toán cùng sự trau dồi kỹ năng sáng tạo một cách tối đa. Nhưng để phát triển lạp trình, các bạn nên tham gia các khóa học lập trình cho trẻ em hoặc người lớn nữa đấy nhé!