post
Tin tức
Công nghệ
Giáo dục
2685

Trại hè STEM là gì mà khiến phụ huynh đăng ký cho con em mình nhiều như vậy?

Ngày nay, ngày càng nhiều phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia trại hè STEM trong thời đại số. Đây là một xu hướng tích cực bởi những lợi ích mà trại hè STEM mang lại cho trẻ em và thanh thiếu niên.

1. Trại hè STEM là gì?

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

 


Trại hè STEM là chương trình giáo dục được thiết kế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên trong kỳ nghỉ hè, tập trung vào các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Trại hè STEM thường diễn ra trong khoảng 3 – 4 tuần. Trong thời gian đó, trẻ sẽ được ăn, ngủ, nghỉ theo một lộ trình có sẵn. 

 

>>> Trại hè lựa chọn cho một mùa hè thú vị của con trẻ

 

t_KI_1as_Iu_FS_5wd_SFI_937_P_Wchfg4x_H_Jua_Pv_UOV_65_Qxci_XAKY_Yt_850ecc6bc7.jpg

2. Trẻ sẽ học được gì tại trại hè STEM?

4 kỹ năng cơ bản trẻ sẽ học được sau khi tham gia trại hè stem

Kỹ năng khoa học

Khi tham gia trại hè STEM, trẻ sẽ được trang bị những kiến thức về các khái niệm, các nguyên lý, các định luật và các cơ sở lý thuyết của giáo dục khoa học. Mục tiêu quan trọng nhất là thông qua giáo dục khoa học, học sinh có khả năng liên kết các kiến thức này để thực hành và có tư duy để sử dụng kiến thức vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề trong thực tế.

 

Kỹ năng công nghệ

Tham gia trại hè công nghệ trẻ sẽ có khả năng sử dụng, quản lý, hiểu biết, và truy cập được công nghệ, từ những vật dụng đơn giản như cái bút, chiếc quạt đến những hệ thống phức tạp như mạng internet, máy móc.

 

LOG_4095.jpeg

 

Kỹ năng kỹ thuật

Trẻ sẽ được trang bị kỹ năng sản xuất ra đối tượng và hiểu được quy trình để làm ra nó. Vấn đề này đòi hỏi học sinh phải có khả năng phân tích, tổng hợp và kết hợp để biết cách làm thế nào để cân bằng các yếu tố liên quan (như khoa học, nghệ thuật, công nghệ, kỹ thuật) để có được một giải pháp tốt nhất trong thiết kế và xây dựng quy trình. Ngoài ra học sinh còn có khả năng nhìn nhận ra nhu cầu và phản ứng của xã hội trong những vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

 

4abdbfbc-576c-42ea-b076-342645476ca9.jpg

 

Kỹ năng toán học

Đây sẽ là khả năng nhìn nhận và nắm bắt được vai trò của toán học trong mọi khía cạnh tồn tại trên thế giới. Học sinh có kỹ năng toán học sẽ có khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác, có khả năng áp dụng các khái niệm và kĩ năng toán học vào cuộc sống hằng ngày.

 

trại hè stem tại mindx

 

2.2. Các kỹ năng khác

Bên cạnh các kỹ năng stem, trẻ cũng sẽ được trang bị những kỹ năng phù hợp để phát triển trong tương lai như:

  • Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng trao đổi và cộng tác
  • Tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến
  • Văn hóa công nghệ và thông tin truyền thông
  • Kỹ năng làm việc theo dự án
  • Kỹ năng thuyết trình

Tham gia trại hè stem còn có ảnh hưởng tích cực tới khả năng lựa chọn nghề nghiệp tương lai cũng như rèn luyện tư duy lập trình Khi được học nhiều dạng kiến thức trong một thể tích hợp, học sinh sẽ chủ động thích thú với việc học tập thay vì thái độ e ngại hoặc tránh né một lĩnh vực nào đó, từ đó sẽ khuyến khích các em có định hướng tốt hơn khi chọn chuyên ngành cho các bậc học cao hơn và sự chắc chắn cho cả sự nghiệp về sau.

 

trai-he-stem-4.jpg

3. Nên đăng ký cho trẻ tham gia trại hè stem ở đâu uy tín, phù hợp với trẻ?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm với nhiều trại hè stem khác nhau. Mỗi trại hè stem sẽ có những đặc điểm, nội dung khác nhau. Tùy vào từng độ tuổi, sở thích của trẻ mà cha mẹ có những lựa chọn những trại hè phù hợp. Hàng năm, MindX cũng có những trại hè stem cũng như các khóa học lập trình phù hợp với sở thích và độ tuổi của trẻ cũng như nhu cầu của các bậc phụ huynh.

  • Trại hè của MindX được hỗ trợ bởi các giảng viên đầu ngành đến từ các trường đại học CNTT lớn có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các tập đoàn lớn như FPT, Viettel, Samsung… và các nước như Đức, Mỹ…
  • Tại đây trẻ sẽ được học những kỹ năng stem cơ bản và cần thiết cùng với nhiều hoạt động nhóm, vui chơi xen kẻ vô cùng thú vị và bổ ích.
  • MindX có cộng đồng học viên giỏi đến từ các trường chuyên, điểm như CVA, Ams, Marrie Curie, Du học sinh,...tạo môi trường học tập lành mạnh, thú vị.

Và còn rất nhiều điều vô cùng bổ ích và mới lạ đang chờ đón con em bạn tại trại hè stem. Hãy liên hệ ngay với MindX để đăng ký ngay trại hè STEM cho trẻ nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ