post
Tin tức
8081

4 Phương pháp dạy lập trình cho học sinh tiểu học tốt nhất hiện nay

1. Học lập trình qua Scratch

Nói đến phương pháp dạy lập trình cho học sinh tiểu học đơn giản mà lại mang lại hiệu quả tốt nhất thì phải nói đến Scratch. Đây là một ngôn ngữ lập trình trực quan được tạo ra bởi trường đại học MIT.

Trong khi các ngôn ngữ lập trình trực quan thường chia sẻ một số thuộc tính chung với các ngôn ngữ lập trình dựa trên text như Java và Python, nhưng chúng lại có những điểm khác nhau rất xa.

Nổi bật nhất là các chương trình trong Scratch được xây dựng bằng cách kéo và thả các khối. Điều này cực kỳ hấp dẫn và thu hút trẻ những bạn học sinh ở lứa tuổi tiểu học.

>>> Cha mẹ có nên cho trẻ học lập trình sớm không? Những băn khoăn và trăn trở!

4 Phương pháp dạy lập trình cho học sinh tiểu học tốt nhất hiện nay

2. Học lập trình qua ngôn ngữ Python

Ngôn ngữ lập trình Python rất đơn giản và có thể làm nhiều tác vụ mà bạn muốn cùng một lúc. Nên chúng rất thích hợp cho những người mới bắt đầu học lập trình, nhất là đối với việc dạy lập trình cho học sinh tiểu học.

Python là một ngôn ngữ có tính đơn giản và dễ đọc, cộng đồng lập trình viên Python nổi tiếng vì tính cởi mở, tinh thần giúp đỡ và chia sẻ rất cao. Chính vì thế mà Python luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phu huynh khi muốn cho con em mình làm quen và theo đuổi ngành lập trình viên.

>>> Tìm hiểu ngay: Tại sao phải đào tạo lập trình python cho trẻ em?

3. Học lập trình qua thiết bị Raspberry Pi

Raspberry Pi là một thiết bị nhỏ nhưng rất tuyệt vời, với đủ bộ nhớ RAM và CPU để chạy một distro Linux đầy đủ trong khi gần như không tiêu tốn điện năng. Chúng là một công cụ giúp trẻ em có thể học lập trình và thử nghiệm mà không lo lắng về việc làm hỏng các máy tính gia đình. Giá của một chiếc Raspberry Pi rơi vào khoảng $25 đô-la.

Với một mức giá vô cùng hợp lý cộng với những ứng dụng mà Raspberry Pi mang lại. Hiện nay chúng đã trở thành những thiết bị được sử dụng phổ biến trong giảng dạy và đã bán được rất nhiều sản phẩm.

lập trình cho học sinh tiểu học đơn giản và hiệu quả

4. Học lập trình qua Minecraft

Bạn có thể tự hỏi Minecraft thì có liên quan gì tới việc giảng dạy lập trình. Điều đó cũng dễ hiểu.

Minecraft là một trò video game vui nhộn và sáng tạo, nó dường như ít được sử dụng trong các lớp học hiện nay ngoài việc để giải trí. Tuy nhiên, gần đây các nhà phát triển của Minecraft vừa cho ra mắt phiên bản Raspberry Pi của Minecraft vô cùng tuyệt vời.

Phiên bản này hoàn toàn miễn phí và được chạy trên phần cứng hạn chế của Raspberry Pi. Ngoài ra, nó có thể được mở rộng bằng cách lập trình với các API của nó.

Và thực tế cho thấy, đã có người sử dụng các API của Minecraft để tạo ra những trò game tuyệt vời như trò Rắn săn mồi, hay thậm chí là trò chơi xếp hình Tetris.

>>> Học lập trình Python - Trung tâm học Python chất lượng tốt, hiệu quả hiện nay

4 Phương pháp dạy lập trình tốt nhất hiện nay

5. Phương pháp dạy lập trình cho học sinh tiểu học tại MindX

Tiền thân là Techkids – Coding School, MindX là trường học chuyên đào tạo lập trình web cơ bản, nâng cao. Đến với MindX bạn sẽ sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ xuất sắc, trở thành những công dân toàn cầu kiến tạo xã hội. Bạn sẽ học để có tư duy khác biệt, trở nên can đảm, tự tin hơn để dẫn dắt những sự thay đổi trong tương lai.

Tại MindX, chúng tôi đã xây dựng và triển khai được rất nhiều khóa học lập trình cho học sinh tiểu học gồm: Khóa học lập trình game cơ bản, khóa học lập trình game nâng cao, khóa học lập trình web cơ bản và nâng cao.

Đến MindX, trẻ không những được trang bị đầy đủ kiến thức lập trình mà còn được phát triển, bồi dưỡng các kỹ năng mềm. MindX chú trọng tới những giờ học thực hành để giúp cung cố kiến thức cho trẻ.

Chúng tôi tự tin rằng, trong tương lai không xa, khi robot có thể thay thế con người thì chính những đứa trẻ của hôm nay của MindX sẽ có đủ khả năng để làm chủ những con robot của ngày mai. Hãy cùng MindX, chắp cánh ước mơ cho con em mình nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ