Button contact
Hotline

Lập trình hiện nay đã trở nên phổ biến rộng rãi. Người theo học lập trình cũng ngày một tăng cao. Một trong những tri thức đầu tiên bạn cần học chính là ngôn ngữ lập trình. Và Python được coi là ngôn ngữ lập trình lý tưởng hiện nay. Hãy cùng khám phá lập trình giao diện Python bạn nhé!

Theo đuổi lập trình bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với thế giới tri thức khổng lồ. Những tri thức đó luôn được cập nhập, luôn thay đổi mỗi ngày. Và để trở thành một lập trình viên giỏi thì bạn phải từ từ chinh phục những tri thức đó.

Một trong những tri thức đầu tiên bạn cần chinh phục chính là ngôn ngữ lập trình. Ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn sáng tạo, xây dựng được những phần mềm, ứng dụng hữu ích phục vụ cuộc sống. Lập trình sở hữu hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Mỗi ngôn ngữ lại có những đặc điểm, mục đích sử dụng riêng. Chẳng có một ngôn ngữ lập trình nào hoàn hảo. Việc của bạn là tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình phù hợp.

Trong số nhiều ngôn ngữ lập trình thì Python được coi là ngôn ngữ lập trình lý tưởng để bắt đầu. Chính vì vậy mà kéo theo lượng người học Python ngày một tăng. Và để dễ dàng chinh phục thì bạn cần hiểu rõ về chúng. Dưới đây là những điều cần biết về lập trình giao diện Python.

1. Python – Ngôn ngữ lập trình lý tưởng để bắt đầu

Tại sao trong hàng trăm ngôn ngữ lập trình cơ bản mà lại có nhiều người lựa chọn Python đến vậy? Có thể nói, Python được ví như một cánh cửa ngõ đầu tiên giúp mọi người bước vào thế giới lập trình rộng lớn.

Vậy Python là gì? Python được đặt theo tên của một nhóm hài kịch. Đây là một ngôn ngữ lập trình nổi tiếng sở hữu cú pháp đơn giản và thanh lịch. Ngôn ngữ python còn là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, đa mục đích, hỗ trợ các phong cách lập trình cốt lõi khác nhau mà triết lý thiết kế của chúng cực kỳ thuận lợi cho việc đọc hiểu code một cách rõ ràng và đơn giản. Hiện nay, Python được ứng dụng nhiều trong các trò chơi đơn giản và những thuật toán tìm kiếm phức tạp.

Nếu tìm hiểu về Python bạn sẽ thấy ngôn ngữ này luôn nằm trong top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới tại các bảng xếp hạng uy tín như PYPL, TIOBE, RedMonk... Python hoạt động mạnh mẽ với tốc độ rất nhanh, chính vì vậy chúng ngày càng được lập trình viên ưa chuộng.

2. Những điều cần biết về lập trình giao diện Python

Đầu tiên bạn cần hiểu lập trình giao diện là gì. Lập trình giao diện là một trong hai nguyên tắc cơ bản được nhắc tới trong cuốn sách Design Patterns. Lập trình giao diện lấy trọng tâm vào việc tạo ra một contract chắc chắc giữa người dùng và người cung cấp. Trong đó, người dùng là bên sử dụng các hàm, lớp, mã. Còn người cung cấp là bên tạo ra các thư viện mã. Hợp đồng là các kiến thức chung mà người dùng và người cung cấp phải hiểu và tuân theo.

Vậy lập trình giao diện Python thì sao? Trong ngôn ngữ Python thì không có sự phân biệt rõ ràng giữa ba khái niệm trên. Lập trình viên hoàn toàn có thể khởi tạo một đối tượng của một trong ba lớp đó và chỉ đến khi gọi một hàm nào đó thì biệt lệ mới xảy ra.

>>> Ứng dụng python tuyệt vời như thế nào trong thực tế?

3. Học lập trình giao diện Python ở đâu chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo lập trình, đặc biệt là học lập trình Python. Tuy nhiên để mang lại những hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm những địa chỉ học lập trình giao diện Python uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình nói chung và học lập trình Python nói riêng thì bạn hãy ghé qua ngôi nhà lập trình MindX nhé. MindX hiện là trường dạy lập trình uy tín, được tin dùng nhất hiện nay.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, cơ sở vật chất tiện nghi, giáo trình được thiết kế riêng cho từng đối tượng, MindX tự hào mang tới những giá trị học tập tốt nhất cho học viên trong mỗi khóa học lập trình cho trẻ em và người lớn.

Ngoài ra, MindX còn mang tới cho học viên các trại hè công nghệ thú vị, bổ ích. Bên cạnh đó, học viên sẽ có cơ hội nhận được những gói học bổng lớn, những cơ hội nghề nghiệp tốt. Vì vậy, còn chờ gì nữa, hãy ghé MindX ngay thôi.