post
Tin tức
1158

Học lập trình ứng dụng android cho trẻ ở đâu tốt nhất?

1. Những lợi ích của việc dậy lập trình ứng dụng android cho trẻ sớm?

 • Học lập trình sẽ làm tăng khả năng của trẻ và là công cụ giúp chúng thể hiện bản thân.
 • Học lập trình giúp trẻ biết cách điều khiến robot, điện tử và máy móc
 • Học lập trình không những là cơ hội để trẻ chuyển những sáng tạo thành nội dụng tương tác với thực tế mà các ý tưởng còn có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người
 • Game và các ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình trực quan sẽ dạy trẻ em lập trình logic và có được các ý tưởng trước khi chúng biết đọc.
 • Học lập trình sẽ giúp tăng sự làm việc của trí óc, khiến trẻ suy nghĩ kỹ hơn, tạo ra một cách thức suy nghĩ hữu ích trong tất cả các lĩnh vực.
 • Ngành lập trình đang là một trong những ngành hot nhất và cần nhiều nguồn nhân sự nhất với mức thu nhập cao.

2. Những kỹ năng cần có trước khi học lập trình ứng dụng android cho trẻ

Ngôn ngữ lập trình SQL

Ngôn ngữ SQL cũng cung cấp những nền tảng kiến thức cơ bản giúp việc tổ chức cơ sở dữ liệu để tạo ra các ứng dụng Android được tốt hơn. SQL sẽ dạy trẻ những kỹ năng vô cùng quan trọng để truy vấn lấy thông tin trong dữ liệu của mình. Kể cả những câu hỏi khó nhất cũng có thể dễ dàng có được đáp án.

Ngôn ngữ lập trình Java

Lập trình Java cho trẻ em chính là những bài học cơ bản nhất trước khi trẻ đến với các lớp học phát triển ứng dụng Android. Việc nắm vững hệ thống kiến thức về danh sách, vòng lặp, biến, cấu trúc điều khiển… trong Java sẽ giúp cho trẻ hoàn thành tốt các bài học Android và nâng cao khả năng ứng dụng trong thực tế.

Những kỹ năng cần có trước khi học lập trình ứng dụng android cho trẻ

Android Studio và Android SDK

Để phát triển Android thì Android Studio và Android SDK là những công cụ cần thiết mà trẻ phải tìm hiểu trước. Nếu không thể đến trung tâm, trẻ có thể tải miễn phí các phần mềm này về học tại nhà.

Dựa trên các đoạn code ví dụ, thư viện tài liệu về Android Studio và SDK, trẻ sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm hơn. Từ đó biết cách thiết kế, thử nghiệm và giải quyết lỗi trong các ứng dụng Android.

>>> Cha mẹ "nhà người ta" làm gì để việc học lập trình android căn bản cho trẻ em đạt hiệu quả bất ngờ!

Ngôn ngữ lập trình XML

Muốn trở thành một lập trình viên Android trong tương lai, trẻ không thể bỏ qua những bài học cơ bản về cú pháp XML. Đây là nền tảng kiến thức giúp các em biết cách mô tả và phân tích những dữ liệu quan trọng và thiết kế giao diện cho người sử dụng. Điều này khiến bạn trở thành một nhà thiết kế code Android giỏi.

Những kỹ năng cần có trước khi học lập trình ứng dụng android cho trẻ 1

3. Địa chỉ học lập trình ứng dụng android cho trẻ tốt nhất hiện nay

Do đặc thù của lứa tuổi trẻ em, việc tiếp cận với các công cụ lập trình chuyên nghiệp gặp rất nhiều trở ngại. Vậy nên để trẻ có lộ trình học lập trình cho trẻ em chuẩn nhất thì phụ huynh cần tìm hiểu địa chỉ, trung tâm dạy lập trình android chuyên nghiệp dành riêng cho trẻ.

Địa chỉ học lập trình ứng dụng android cho trẻ tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lập trình android cho trẻ ra đời, tuy nhiên mỗi trung tâm sẽ đều có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả cao nhất cho trẻ, cha mẹ nên tìm các trung tâm lâu đời và có kinh nghiệm như MindX.

 • MindX - Tiền thân là Techkids – Coding School, MindX là trường học chuyên đào tạo lập trình cho trẻ em từ cơ bản, nâng cao. MindX đã có hơn 5000 học viên hiện đang học tập cũng như làm việc tại hơn 15 quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh.
 • Đặc biệt hơn hết, ở MindX các khóa học còn được chia ra theo từng đội tuổi và trình độ, giúp các học viên có thể phá huy và tận dụng hết năng lực của mình dưới sự hướng dẫn của các giảng viên cùng với giáo trình giảng dạy phù hợp nhất với những giờ thực hành thật sự bổ ích.
 • Ngoài rạ, chắc chắn sau khóa học trẻ sẽ nắm vững được nội dung kiến thức cơ bản của lập trình Android.
 • Rõ hơn về bản chất của các thành phần Activity, Layout, Service… trong ứng dụng Android
 • Hiểu rõ và sử dụng thành thạo các công cụ Android Studio, biết các tìm lỗi bằng debug
 • Học hỏi được rất nhiều kỹ năng code  ứng dụng Android chuyên nghiệp từ những lập trình viên giỏi
 • Trẻ có thể tự mình làm ra sản phẩm bằng cách thiết kế, xây dựng và tải ứng dụng  ứng dụng Android lên Google Play. Qua đó, tạo ra thu nhập cho bản thân từ rất sớm.
 • Quan trọng nhất những bài học và ứng dụng của lập trình Android sẽ định hướng nghề nghiệp tương lai cho trẻ, giúp trẻ có triển vọng phát triển, hợp với xu thế của thời đại.

>>> Phải làm gì để việc tự học lập trình android cho trẻ em đạt hiệu quả cao?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký ngay khóa học lập trình ứng dụng android cho trẻ nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ