post
Tin tức
2327

Bỏ túi ngay những phần mềm lập trình C++ tốt nhất hiện nay

1. NewbieIDE

Phần mềm lập trình C++ tốt nhất đầu tiên MindX đề cập chính là NewbieIDE. NewbieIDE là một phần mềm hỗ trợ lập trình C++ miễn phí dành cho nền tảng hệ điều hành Windows. NewbieIDE sẽ giúp bạn soạn thảo, xây dựng cũng như gỡ lỗi trong quá trình viết code trên C++.

Được phát triển bằng cách sử dụng VB.net, NewbieIDE đã sử dụng MinGW GCC làm trình biên dịch của mình. Vì sao NewbieIDE được lựa chọn làm phần mềm lập trình C++ tốt nhất? Đơn giản bởi vì chúng sở hữu môi trường làm việc lý tưởng khi viết các chương trình trên C++.

2. Code Blocks

Phần mềm lập trình hướng đối tượng C++ thứ hai MindX giới thiệu chính là Code Blocks. Code Blocks được tích hợp các tính năng như Syntax highlighting, hoàn thành mã, giao diện thẻ, duyệt lớp. Với sự trợ giúp của Code Blocks bạn sẽ có thể xây dựng được các chương trình, phần mềm hữu ích trên C++ một cách tiện lợi và cực kỳ nhanh chóng.

Không chỉ vậy, Code Blocks còn giúp bạn dễ dạng viết các ứng dụng tiên tiến sử dụng C++. Cụ thể, Code Blocks cho phép bạn xây dựng, thử nghiệm, viết chương trình C++ và làm nổi bật các cú pháp, mã lệnh.

3. ConTEXT

ConTEXT chính là một trong những phần mềm lập trình C++ tốt nhất hiện nay và là phần mềm học lập trình cơ bản nên có. Nếu bạn muốn tìm kiếm một môi tường soạn thảo code hữu ích thì ConTEXT sinh ra là dành cho bạn.

ConTEXT được nhà phát triển tích hợp nhiều tính năng hay như giao diện thẻ, syntax highlighting, bình luận hoặc xóa cho mã, replace/find các biểu thức, so sánh file...

4. CodeLite

Trong danh sách những phần mềm lập trình C++ tốt nhất chắc chắn phải kể đến CodeLite. CodeLite sở hữu giao diện người dùng cực bắt mắt, vô cùng thân thiện và mượt mà. Chúng còn mang tới cho các lập trình viên một môi trường lập trình đa nền tảng để xây dựng các chương trình, phần mềm, ứng dụng trên C++.

>>> Đừng bỏ lỡ: Những cuốn sách học lập trình hay nhất cho lập trình viên

CodeLite cung cấp cho người dùng các tính năng như: syntax highlighting, tự động hoàn thành code đi kèm với một công cụ debug hiệu quả. Ngoài C++, CodeLite còn hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác như: C, Javascript, PHP, Perl, XML, HTML, Python, Lua, Makefile...

5. Dev-C++

Một điều thú vị chính là Dev-C++ được viết bởi chính ngôn ngữ lập trình C++ và các chức năng dùng để biên dịch cho ngôn ngữ C++. Nền tảng hệ điều hành Windows sẽ được Dev-C++ hỗ trợ. Dev-C++ sẽ được tích hợp GCC để giúp biên soạn chương trình và GDB để debug. Ngoài ra, Dev-C++ còn hỗ trợ C/C++, DLL, OpenGL... Một ưu điểm tuyệt vời chính là việc Dev-C++ sở hữu nhiều template đa dạng để giúp bạn phát triển các ứng dụng Console, Window, DLL, OpenGL.

>>> List sách học lập trình C bằng tiếng Việt tuyệt hay dành cho các nhà lập trình viên xuất sắc

6. Eclipse

Eclipse là một phần mềm lập trình C++ được nhiều người lựa chọn. Eclipse tích hợp các tính năng tuyệt vời như kiểm tra cú pháp, định dạng và xem trước code hay tự động hoàn thành code... Ngoài C++, Eclipse còn hỗ trợ các ngôn ngữ khác như Javascript, SQL, lập trình PHP...

Tìm hiểu những phần mềm lập trình là tốt, nhưng để có thể trở thành một lập trình viết thực thụ thì đừng quên tham gia các khoá học lập trình cho trẻ em hay các khóa học lập trình nói chung đỉnh nhất tại MindX nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ