Button contact
Hotline

Lập trình đã không còn xa lạ với mỗi người, đặc biệt là những bạn trẻ, người đi làm. Học lập trình hiện nay đã trở thành một xu hướng hot. Để học lập trình thì thử thách đầu tiên bạn cần chinh phục chính là ngôn ngữ lập trình. C++ được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình kinh điển. MindX sẽ bật mí cho bạn những phần mềm lập trình C++ tốt nhất hiện nay nhé!

Lập trình hiện nay là một ngành học thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng. Không chỉ hấp dẫn những bạn trẻ, người đi làm, lập trình còn khiến các bạn nhỏ say mê. Chính vì vậy mà các lớp học lập trình hiện nay thu hút rất nhiều học viên.

Để học lập trình thì bạn sẽ phải vượt qua muôn vàn thử thách, khó khăn. Bởi lập trình sở hữu một kho tàng tri thức khổng lồ và vô cùng đồ sộ. Một trong những tri thức bạn cần chinh phục đầu tiên chính là ngôn ngữ lập trình.

Lập trình sở hữu hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Mỗi ngôn ngữ sẽ có những đặc điểm riêng, cái khó riêng. Chẳng có ngôn ngữ nào hoàn hảo, việc của bạn là lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân.

Trong nhiều ngôn ngữ lập trình hiện nay thì C++ được coi là ngôn ngữ lập trình lâu đời kinh điển và phổ biến nhất thế giới. MindX sẽ bật mí cho bạn những phần mềm lập trình C++ tốt nhất hiện nay, được nhiều lập trình viên tin dùng nhé!

1. NewbieIDE

Phần mềm lập trình C++ tốt nhất đầu tiên MindX đề cập chính là NewbieIDE. NewbieIDE là một phần mềm hỗ trợ lập trình C++ miễn phí dành cho nền tảng hệ điều hành Windows. NewbieIDE sẽ giúp bạn soạn thảo, xây dựng cũng như gỡ lỗi trong quá trình viết code trên C++.

Được phát triển bằng cách sử dụng VB.net, NewbieIDE đã sử dụng MinGW GCC làm trình biên dịch của mình. Vì sao NewbieIDE được lựa chọn làm phần mềm lập trình C++ tốt nhất? Đơn giản bởi vì chúng sở hữu môi trường làm việc lý tưởng khi viết các chương trình trên C++.

2. Code Blocks

Phần mềm lập trình hướng đối tượng C++ thứ hai MindX giới thiệu chính là Code Blocks. Code Blocks được tích hợp các tính năng như Syntax highlighting, hoàn thành mã, giao diện thẻ, duyệt lớp. Với sự trợ giúp của Code Blocks bạn sẽ có thể xây dựng được các chương trình, phần mềm hữu ích trên C++ một cách tiện lợi và cực kỳ nhanh chóng.

Không chỉ vậy, Code Blocks còn giúp bạn dễ dạng viết các ứng dụng tiên tiến sử dụng C++. Cụ thể, Code Blocks cho phép bạn xây dựng, thử nghiệm, viết chương trình C++ và làm nổi bật các cú pháp, mã lệnh.

3. ConTEXT

ConTEXT chính là một trong những phần mềm lập trình C++ tốt nhất hiện nay và là phần mềm học lập trình cơ bản nên có. Nếu bạn muốn tìm kiếm một môi tường soạn thảo code hữu ích thì ConTEXT sinh ra là dành cho bạn.

ConTEXT được nhà phát triển tích hợp nhiều tính năng hay như giao diện thẻ, syntax highlighting, bình luận hoặc xóa cho mã, replace/find các biểu thức, so sánh file...

4. CodeLite

Trong danh sách những phần mềm lập trình C++ tốt nhất chắc chắn phải kể đến CodeLite. CodeLite sở hữu giao diện người dùng cực bắt mắt, vô cùng thân thiện và mượt mà. Chúng còn mang tới cho các lập trình viên một môi trường lập trình đa nền tảng để xây dựng các chương trình, phần mềm, ứng dụng trên C++.

>>> Đừng bỏ lỡ: Những cuốn sách học lập trình hay nhất cho lập trình viên

CodeLite cung cấp cho người dùng các tính năng như: syntax highlighting, tự động hoàn thành code đi kèm với một công cụ debug hiệu quả. Ngoài C++, CodeLite còn hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác như: C, Javascript, PHP, Perl, XML, HTML, Python, Lua, Makefile...

5. Dev-C++

Một điều thú vị chính là Dev-C++ được viết bởi chính ngôn ngữ lập trình C++ và các chức năng dùng để biên dịch cho ngôn ngữ C++. Nền tảng hệ điều hành Windows sẽ được Dev-C++ hỗ trợ. Dev-C++ sẽ được tích hợp GCC để giúp biên soạn chương trình và GDB để debug. Ngoài ra, Dev-C++ còn hỗ trợ C/C++, DLL, OpenGL... Một ưu điểm tuyệt vời chính là việc Dev-C++ sở hữu nhiều template đa dạng để giúp bạn phát triển các ứng dụng Console, Window, DLL, OpenGL.

>>> List sách học lập trình C bằng tiếng Việt tuyệt hay dành cho các nhà lập trình viên xuất sắc

6. Eclipse

Eclipse là một phần mềm lập trình C++ được nhiều người lựa chọn. Eclipse tích hợp các tính năng tuyệt vời như kiểm tra cú pháp, định dạng và xem trước code hay tự động hoàn thành code... Ngoài C++, Eclipse còn hỗ trợ các ngôn ngữ khác như Javascript, SQL, lập trình PHP...

Tìm hiểu những phần mềm lập trình là tốt, nhưng để có thể trở thành một lập trình viết thực thụ thì đừng quên tham gia các khoá học lập trình cho trẻ em hay các khóa học lập trình nói chung đỉnh nhất tại MindX nhé!