Button contact
Hotline

Hiện nay, lập trình là một trong những lĩnh vực hot thu hút rất nhiều người học. Để trở thành lập trình viên giỏi thì bạn sẽ phải học và trau dồi vô số các kiến thức trong đại dương lập trình bao la. Một trong những kiến thức bạn cần học đầu tiên chính là ngôn ngữ lập trình. Và C được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và được nhiều người sử dụng. MindX sẽ bật mí cho bạn một số tài liệu lập trình C kinh điển sau!

Xã hội ngày càng phát triển, những thiết bị di động thông minh cũng có những bước nhảy vọt đáng kinh ngạc. Khi mà sự ảnh hưởng của internet đang ngày một mạnh mẽ thì lập trình lại càng trở nên hot.

Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn và theo đuổi ngành lập trình. Tuy nhiên, để trở thành lập trình viên giỏi thì không phải là điều dễ dàng. Cũng có khá nhiều người học lập trình nhưng bỏ cuộc hay lại làm một công việc không liên quan đến lập trình.

Thử thách đầu tiên bạn cần chinh phục trong lập trình chính là ngôn ngữ lập trình. Có hàng trăm ngôn ngữ lập trình khác nhau với các đặc điểm riêng nhất định. Không có một ngôn ngữ hoàn hảo mà chỉ có ngôn ngữ phù hợp. Đối với những người bắt đầu học lập trình thì C được coi là một ngôn ngữ lý tưởng. MindX sẽ giới thiệu cho bạn một vài tài liệu lập trình C kinh điển giúp việc học lập trình trở nên đơn giản và hiệu quả nhất!

1. The C Programming Language – Brian W. Kernighan, Dennis M. Ritchie

Khi nhắc tới những tài liệu ngôn ngữ lập trình C kinh điển thì không thể không nhắc tới “The C Programming Language” của Brian W. Kernighan và Dennis M. Ritchie được. Đây được coi là một trong những cuốn sách lập trình C tốt nhất vì nó được viết bởi những người phát minh ra ngôn ngữ lập trình C. “The C Programming Language” sẽ giải thích cho bạn đầy đủ những khái niệm ngôn ngữ C cơ bản một cách cụ thể, rõ ràng và chi tiết nhất. Chính vì vậy nếu bạn đang bắt đầu học C thì đừng nên bỏ qua cuốn “The C Programming Language” nhé!

2. C: The Complete Reference – Herbert Schildt

Sau “The C Programming Language” thì “C: The Complete Reference” được coi là một trong những tài liệu lập trình C  và cũng là một trong những quyển sách dạy lập trình c cơ bản tiêu biểu nhất. Được viết bởi Herbert Schildt, “C: The Complete Reference” sẽ giúp bạn trau dồi thêm các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình C cùng tất cả tính năng mới của chúng. Một điều thú vị là “C: The Complete Reference” còn mang tới cho bạn hàng trăm ví dụ, ứng dụng mẫu để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức.

3. Head First C – David Griffiths

Được viết bởi David Griffiths, “Head First C” sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm học lập trình C đầy đủ nhất và lập trình bắt buộc có cấu trúc. Bên cạnh đó, “Head First C” còn giúp người học hiều được cách để trở thành một lập trình viên giỏi, tuyệt vời. Những ví dụ lập trình cụ thể trong “Head First C” sẽ giúp bạn có thể hiểu và nắm được những khái niệm C cơ bản cũng như các kiến thức nâng cao.

4. Let Us C – Yashavant Kanetkar

“Let us C” được viết bởi tác giả nổi tiếng người Ấn Độ, Yashavant Kanetkar. Đây được coi là một trong những cuốn sách về lập trình nói chung và lập trình C nói riêng bán chạy và phổ biến nhất tại Ấn Độ. “Let us C” sẽ mang tới cho bạn nhiều những ví dụ ở cuối mỗi chương học để giúp bạn có thể cải thiện, trau dồi kỹ năng lập trình C. Có thể nói, “Let us C” khá thích hợp với những người bắt đầu học lập trình C. Bên cạnh đó, “Let us C” sẽ mang tới cho bạn cả kiến thức cơ bản và nâng cao của lập trình C nữa đó!

>>> Đừng bỏ lỡ: Những cách giúp trẻ tự học lập trình C hiệu quả

5. C in Depth – Deepali Srivastava, S. K. Srivastava

Là tài liệu lập trình C kinh điển được viết bởi Deepali Srivastava và S.K. Srivastaava, “C in Depthe” là tài liệu giúp việc học lập trình cho trẻ em hay người lớn cũng đều hiệu quả, giúp hiểu được những điều cơ bản và nâng cao của ngôn ngữ lập trình C. Với hơn 310 chương trình cùng hơn 450 bài tập, “C in Depth” cực kỳ thích hợp với người mới học và các lập trình viên cấp cao luyện tập để tự đánh giá mình.

Trên đây mới là 5 tài liệu lập trình C kinh điển mà lớp học lập trình cho trẻ em và người lớn MindX bật mí cho bạn trong vô vàn các sách lập trình C khác. MindX hy vọng những cuốn sách lập trình C trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều các kiến thức, kỹ năng C nhất.