post
Tin tức
751

Học lập trình ứng dụng android nên bắt đầu từ đâu?

1. Trang bị vững những kiến thức nền tảng lập trình ứng dụng android

Nếu bạn đã quyết tâm theo đuổi đam mê mảng lập trình ứng dụng android thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức lý thuyết cơ bản vững chắc. Những kiến thức đó sẽ là những lý thuyết cơ bản về lập trình nói chung, lập trình android nói riêng.

Nắm được các kiến thức nền tảng, cơ bản một cách chắc chắn sẽ giúp bạn có được nền móng để phát triển kỹ năng, kiến thức nâng cao sau này. Bạn cần tìm đến các kiến thức chuẩn ví dụ ở các khóa học lập trình để học hỏi, tránh những kiến thức sai lệch.

Ngay từ khi học những kiến thức nền cơ bản thì bạn cần chú tâm để có thể hiểu chúng một cách sâu xa nhất. Điều này sẽ giúp bạn có được nền móng vững chắc nhất và giúp bạn có thể dễ dàng chinh phục các thử thách phía trước.

2. Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình android để bắt đầu

Sau khi đã có được nền tảng kiến thức cơ bản về lập trình android thì bạn cần tiếp tục tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình để bắt đầu. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình android mà bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Bạn cần lưu ý rằng không hề có bất cứ ngôn ngữ nào hoàn hảo 100%, việc của bạn là tìm hiểu và lựa chọn một ngôn ngữ lập trình android thật phù hợp với bản thân mình.

Một số ngôn ngữ lập trình android phổ biến như:

Mỗi ngôn ngữ sẽ đều có những ưu điểm riêng. Và bạn cần tìm hiểu chúng một cách đầy kỷ, tỉ mỉ để lựa chọn được những ngôn ngữ lập trình android phù hợp. Khi mới học lập trình ứng dụng android thì bạn nên lựa chọn một ngôn ngữ để bắt đầu. Sau này, khi đã thành thạo thì bạn có thể học tiếp thêm những ngôn ngữ lập trình nên học khác.

3. Rèn luyện thật nhiều kỹ năng code android

Để sớm trở thành lập trình viên android chuyên nghiệp thì bạn không những phải chắc chuyên môn mà còn giỏi kỹ năng code android. Phải làm gì để giỏi code android? Câu trả lời duy nhất là bạn nên code thật nhiều.

>>> Top 10 cuốn sách học lập trình android quyền lực nhất hiện nay

Code nhiều thì bạn sẽ trau dồi được kỹ năng xử lý, giải quyết vấn đề, rèn được tính kiên trì... Ngay từ đâu bạn nên học chắc và thành thạo những đoạn code ngắn, đơn giản. Sau đó thì bạn nâng cao lên với những đoạn code dài và phức tạp hơn. Học mỗi ngày dần dần thì kỹ năng code android của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

4. Lựa chọn một địa chỉ học lập trình ứng dụng android uy tín

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tự học lập trình ứng dụng android tại nhà hoặc tìm kiếm một trung tâm dạy lập trình để học các khóa học lập trình adroid. Mỗi phương pháp học đều mang lại những ưu nhược điểm riêng.

Quan trọng là ở chỗ bạn cần thật chủ động để tiếp nhận kiến thức và ham học hỏi. Nếu bạn đang tìm một trung tâm dạy lập trình android thì hãy ghé ngay MindX để tham gia các lớp học thử nhé! Chắc chắn bạn sẽ cực kỳ thích thú cho coi!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ